Guinea – Tây Ban Nha: Kiên cường chống đỡ

Chủ Nhật, ngày 17/11/2013 06:26 AM (GMT+7)

Kém ĐT Tây Ban Nha hơn… 100 bậc trên BXH thế giới nhưng Guinea Xích Đạo đã phần nào gây được bất ngờ.

Theo BXH của FIFA tháng 10, Guinea Xích Đạo xếp vị trí thứ 119 trong khi đó ĐT Tây Ban Nha vẫn vững vàng ở ngôi số 1. Vì thế chuyện nhà ĐKVĐ châu Âu và thế giới sang tận châu Phi xa xôi chỉ để gặp một đối thủ như Guinea Xích Đạo khiến nhiều người khó hiểu trong bối cảnh nhiều cầu thủ cần nghỉ ngơi. Dù sao đó cũng là kế hoạch của LĐBĐ Tây Ban Nha và đối tác.

Tưởng như thầy trò Del Bosque có chuyến đi du lịch thú vị thì thực tế, họ lại bị Guinea gây ra không ít khó khăn. Đội hình dự bị hạng sang của Tây Ban Nha tấn công ào ạt sau tiếng còi khai cuộc và mở tỷ số ở phút 13 do công Cazorla. Thế nhưng tới phút 36, Guinea bất ngờ có bàn gỡ hòa trước khi Juanfran thiết lập thế dẫn điểm cho “La Roja” ở phút 43. Đáng tiếc trong bối cảnh ấy, TBN chịu tổn thất với chấn thương của Alonso (phải rời sân nhường chỗ cho Busquets).

Guinea – Tây Ban Nha: Kiên cường chống đỡ - 1

Tây Ban Nha thắng vất vả

Bước sang hiệp 2, TBN có nhiều sự thay đổi. Tuy nhiên Guinea Xích Đạo đã chơi phòng ngự kiên cường, và không để thua thêm bàn nào. Dù thua, đây vẫn được coi là kết quả đáng khích lệ với đội bóng Trung Phi.

Chung cuộc: 1-2

Ghi bàn: Bermúdez 36’ - Cazorla 13’, Juanfran 43’

Đội hình xuất phát:

ĐT Guinea: Danilo; Sipo, Bermúdez, Mbele, Alvarez; Juvenal, Randy, Balboa, Nsue; Belima, Bolado.

ĐT Tây Ban Nha: Reina; Juanfran, Bartra, Inigo Martinez, Moreno; Xabi Alonso, Cazorla, Koke; Navas, Mata, Negredo.

Thông số trận đấu:

Guinea – Tây Ban Nha: Kiên cường chống đỡ - 2

Theo Nhật Quang (Khampha.vn)