Gửi công văn bỏ giải, XMXT.SG không đùa

Cuối giờ chiều nay (21/8), CLB XMXT.Sài Gòn đã chính thức gửi công văn xác nhận không tiếp tục tham dự V-League 2013 tới VFF, VPF và BTC giải.

Trong công văn phúc đáp lại công văn của VPF, được ký bởi chủ tịch Nguyễn Xuân Thủy, XMXT.Sài Gòn đã nêu thẳng quan điểm họ không khiếu nại lại quyết định kỷ luật của Ban Kỷ luật VFF. Họ cho rằng việc khiếu nại là không cần thiết vì CLB không có bất kỳ sai phạm nào.

Tuy nhiên, sau khi xác nhận việc chắc chắn đội bóng của mình sẽ bỏ cuộc chơi, trong công văn XMXT.Sài Gòn đã “kể tội” và liệt kê ra hàng loạt những vụ lùm xùm trong mùa giải 2013, mà theo họ VFF, VPF và BTC giải đã không thực hiện triệt để.

“Ban kỷ luật đã vô cớ đưa ra án kỷ luật đối với CLB. Phải chăng đây chỉ là động thái nhằm che dấu công tác tổ chức yếu kém suốt mùa giải của VPF. Trong khi đó, mùa bóng 2013 có rất nhiều sự cố xẩy ra từ công tác trọng tài đến thái độ thi đấu của các cầu thủ, tiêu biểu như các trận đấu giữa V.Ninh Bình-SHB.Đà Nẵng lượt trận thứ 8 (ngày 5/5) trên sân Ninh Bình với tỷ số 4-1, ĐTLA-SHB.Đà Nẵng lượt trận 19 (ngày 11/8) và điển hình nhất là trận đấu giữa SLNA và ĐTLA trên Vinh tại vòng 14 V-League 2013 với tỷ số 8-0, các cầu thủ ĐTLA đã thi đấu với tinh thần bạc nhược, xem thường khán giả và người hâm mộ trên cả nước. Những sự việc này đã được giới truyền thông và người hâm mộ lên tiếng, phản đối kịch liệt, tuy nhiên BTC giải lại không hề có bất cứ hình thức kỷ luật nào."

Gửi công văn bỏ giải, XMXT.SG không đùa - 1

Cầu thủ XMXT.Sài Gòn sẽ bơ vơ về đâu khi đội bóng giải tán?

Trong khi đó, XMXT.Sài Gòn có chủ trương sử dụng cầu thủ trẻ thì lại bị Ban Kỷ luật xử phạt vì một tin nhắn nặc danh từ sim rác".

Ngoài ra, công văn của XMXT.Sài Gòn đã nhắc lại vụ việc “1 ông chủ 2 đội bóng” mà họ đã đề nghị VFF, VPF giải quyết dứt điểm từ mùa giải 2012. “Trong mùa giải 2012, VFF, VPF không xử lý tình trạng 1 ông chủ 2 đội bóng như XMXT.Sài Gòn đã kiến nghị. Sự việc này đã được truyền thông, báo chí và dư luận lên tiếng bất bình trong suốt giải, dẫn đến kết quả bất lợi cho đội bóng XMXT.Sài Gòn ở V-League 2012”, công văn của đội bóng Sài thành nêu rõ.

Dù không làm đơn khiến nại lại bản án mà Ban Kỷ luật VFF đưa ra, nhưng XMXT.Sài Gòn lại có những nội dung kiến nghị lãnh đạo VFF, VPF, BTC giải, xem xét lại án phạt trừ 4 điểm với CLB này. “Án phạt như thế có công tâm, công bằng chưa so với các đội bóng trên. Các sự việc trên đã được dư luận quan tâm rất nhiều, gây bất bình trong xã hội thì VFF lại không xử lý”, trích nội dung công văn của XMXT.Sài Gòn.

Sau khi liệt kê những vấn đề nổi cộm ở các mùa giải vừa qua, cuối cùng XMXT.Sài Gòn quyết định bỏ cuộc chơi, khi giải đấu còn 2 vòng nữa mới kết thúc. “Do đội bóng không còn niềm tin với VFF, VPF, BTC giải và đặc biệt là quyết định kỷ luật của Trưởng Ban kỷ luật Nguyễn Hải Hường đã làm bôi nhọ hình ảnh của CLB, gây mất uy tín của nền bóng đá TP.HCM, nên CLB quyết định không tham gia tiếp V-League 2013. Trước mắt, đối với 30 cầu thủ trẻ của đội, CLB vẫn duy trì tập luyện để đảm bảo thể lực, chuyên môn cho giải đấu tứ hùng tại Uganda đầu tháng 10/2013”.

Chia sẻ
Theo Hiền Minh (khampha.vn)
XMXT.Sài Gòn tuyên bố bỏ giải Xem thêm
Báo lỗi nội dung