Trận đấu nổi bật

Xem thêm

SHB Đà Nẵng vs Đông Á Thanh Hóa
Logo SHB Đà Nẵng - SDN SHB Đà Nẵng
-
Logo Đông Á Thanh Hóa - THO Đông Á Thanh Hóa
-
Ninh Bình vs Hồng Lĩnh Hà Tĩnh
Logo Ninh Bình - NIN Ninh Bình
-
Logo Hồng Lĩnh Hà Tĩnh - H3T Hồng Lĩnh Hà Tĩnh
-
Thể Công - Viettel vs Công An Hà Nội
Logo Thể Công - Viettel - VTL Thể Công - Viettel
-
Logo Công An Hà Nội - CAN Công An Hà Nội
-
Hải Phòng vs Thép Xanh Nam Định
Logo Hải Phòng - VHP Hải Phòng
-
Logo Thép Xanh Nam Định - NDI Thép Xanh Nam Định
-
Sông Lam Nghệ An vs PVF-CAND
Logo Sông Lam Nghệ An - SNA Sông Lam Nghệ An
-
Logo PVF-CAND - PVF PVF-CAND
-
Becamex TP Hồ Chí Minh vs Hoàng Anh Gia Lai
Logo Becamex TP Hồ Chí Minh - BEC Becamex TP Hồ Chí Minh
-
Logo Hoàng Anh Gia Lai - HGL Hoàng Anh Gia Lai
-
Hà Nội vs Công An TP Hồ Chí Minh
Logo Hà Nội - HAN Hà Nội
-
Logo Công An TP Hồ Chí Minh - CAH Công An TP Hồ Chí Minh
-

Guardiola dự đoán Enrique sẽ giúp Barca trở lại đỉnh cao

Sự kiện: La liga 2025-26

Mặc dù đang dẫn dắt Bayern Munich khá thành công nhưng Pep Guardiola vẫn thể hiện sự quan tâm đối với CLB cũ. Mới đây, ông đã bày tỏ niềm tin của mình đối với tân HLV Luis Enrique khi cho rằng cựu "thuyền trưởng" của Roma là người có thể giúp Barcelona trở lại thời kỳ đỉnh cao.

Pep Guardiola cho rằng Luis Enrique là người phù hợp nhất với đội bóng xứ Catalunya thời điểm này và tin tưởng với những kinh nghiệm khi còn thi đấu cho Barcelona và dẫn dắt AS Roma, HLV Luis Enrique thậm chí sẽ còn làm tốt hơn những gì mà Pep đã làm được ở sân Nou Camp.

Trong 5 năm dẫn dắt Barca (2008-2012), Guardiola đã giúp đội bóng áo sọc xanh - đỏ gặt hái được rất nhiều thành công khi giành tổng cộng 14 danh hiệu danh giá, trong đó đáng kể nhất là 3 chức vô địch La Liga liên tiếp (2008-2009, 2009-2010, 2010-2011) và 2 danh hiệu Champions League (2008-2009 và 2010-2011).

Guardiola dự đoán Enrique sẽ giúp Barca trở lại đỉnh cao - 1

Pep Gurdiola, Luis Enrique là những người bạn thân thiết và là đồng đội cũ của nhau

Trả lời phỏng vấn của tờ Sport, Guardiola đánh giá rất cao tân HLV của Barca khi phát biểu: “Dĩ nhiên là anh ấy có thể ngang hàng với tôi ở Barcelona. Tôi đánh giá rất cao khả năng chỉ đạo của anh ấy. Anh ấy sẽ làm tốt hơn những gì tôi đã làm tại đây.

Điều quan trọng là Barcelona phải duy trì được bản sắc với một triết lý bóng đá riêng mà bất kỳ ai lên làm HLV cũng phải nhận ra và biết cách phát huy. Tôi cho rằng chúng ta sẽ thấy được điều đó dưới thời Luis Enrique.”

Guardiola dự đoán Enrique sẽ giúp Barca trở lại đỉnh cao - 2

Dẫn dắt một đội bóng lớn như Barcelona là thử thách không hề nhỏ dành cho tân HLV Luis Enrique

Trong quá khứ, Pep Guardiola và Luis Enrique từng là đồng đội của nhau tại Barcelona trong khoảng thời gian từ năm 1996 đến năm 2001 trước khi Guardiola rời đội bóng xứ Catalunya để sang thi đấu cho Brescia.

Luis Enrique năm nay 44 tuổi. Trước khi trở thành HLV trưởng của Barca trong mùa hè này, ông đã có quãng thời gian làm HLV Barcelona B, Celta Vigo và AS Roma trong thời gian người bạn Guardila dẫn dắt đội hình một của Barca.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Đăng Đức ([Tên nguồn])
La liga 2025-26 Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN