Giữa "tâm bão", HLV Hữu Thắng không muốn đấu đá với ai

Thứ Hai, ngày 18/09/2017 15:03 PM (GMT+7)

HLV Nguyễn Hữu Thắng cho biết ông không muốn vướng vào bất cứ cuộc tranh cãi nào liên quan đến mình sau thất bại của U22 Việt Nam ở SEA Games 29.

Mới đây, truyền thông đăng tải những chia sẻ của HLV Nguyễn Hữu Thắng xung quanh cuộc họp báo của VFF về thất bại của tuyển U22 Việt Nam ở SEA Games 29. Theo những chia sẻ của HLV Hữu Thắng, cựu HLV trưởng ĐT Việt Nam cho rằng VFF đã không có sự tôn trọng với ông và không mời ông dự cuộc họp báo với truyền thông hôm 12/9. HLV Hữu Thắng cũng tiết lộ trong khoảng thời gian 2 năm qua, bộ phận chuyên môn của VFF không có bất cứ góp ý nào về chuyên môn với ông.

Giữa "tâm bão", HLV Hữu Thắng không muốn đấu đá với ai - 1

Phát biểu của HLV Hữu Thắng gây xôn xao dư luận

Trước những thông tin mà HLV Hữu Thắng chia sẻ, chiều 18/9, trang chủ của VFF chính thức có những phản hồi về các vấn đề đang gây xôn xao làng bóng Việt Nam.

Theo VFF, Tổng thư ký Lê Hoài Anh có thông báo với HLV Hữu Thắng về việc VFF sẽ tổ chức họp trao đổi thông tin báo chí về các nội dung liên quan tới cuộc họp hôm 12/9. Tuy nhiên do đã kết thúc phần công việc của mình và nhận thấy không liên quan đến phần thảo luận tiêu chí tuyển chọn HLV trưởng mới cho đội tuyển nên HLV Nguyễn Hữu Thắng xin phép được về trước.

Về phát biểu VFF không có góp ý nào về chuyên môn trong 2 năm qua của HLV Hữu Thắng hay việc trưởng đoàn Lê Hoài Anh lẫn giám đốc kỹ thuật Gede không có ý kiến về chuyên môn ở SEA Games 29, VFF có ý kiến phản bác cho rằng: "Hội đồng HLV quốc gia và các bộ phận chuyên môn của VFF có trách nhiệm tư vấn, thông qua kế hoạch chuẩn bị của ĐT U22 Việt Nam do HLV trưởng đề xuất và cung cấp các thông tin cần thiết để HLV trưởng quyết định xử lý.

VFF đồng thời cũng phân công Jurgen Gede hỗ trợ ĐT U22 Việt Nam. Tuy nhiên ông Jurgen Gede không can thiệp vào công tác chuyên môn mà có trách nhiệm phối hợp với Ban huấn luyện về việc cung cấp, phân tích thông tin về các đối thủ của ĐT U22 Việt Nam ở vòng đấu kế tiếp nhằm giúp đội tuyển có sự chủ động hơn trong công tác chuẩn bị.

Với vai trò và trách nhiệm của mình, trưởng đoàn Lê Hoài Anh là người đại diện của ĐT U22 Việt Nam tại SEA Games 29, đảm bảo công tác đối ngoại, chỉ đạo các công việc hỗ trợ để đội tuyển có điều kiện thuận lợi nhất trong quá trình chuẩn bị, tập luyện và thi đấu. Lãnh đội và HLV trưởng đã tôn trọng vai trò, nhiệm vụ của nhau, cùng phối hợp, hỗ trợ nhau trong công việc."

Giữa "tâm bão", HLV Hữu Thắng không muốn đấu đá với ai - 2

HLV Hữu Thắng tiếc nuối khi không thể giúp lứa Công Phượng, Xuân Trường...gặt hái được thành công

Trong cuộc trao đổi mới nhất với chúng tôi, HLV Nguyễn Hữu Thắng cho hay, bản thân ông đã quá mệt mỏi sau thời dài nắm đội tuyển U22 Việt Nam thi đấu ở vòng loại U23 châu Á 2018 và SEA Games 29 nên không muốn vướng vào bất cứ ồn ào nào. Ông Thắng nói: "Ai thế nào, tôi nghĩ mọi người đều thấy rõ. Những gì tôi làm ở ĐT Việt Nam và U22 Việt Nam trong 2 năm qua, mọi người cũng có thể đánh giá được.

Tôi không muốn đôi co, đấu đá với ai hay nói nhiều làm gì vào lúc này nữa. Hiện tại, tôi không muốn vướng vào bất kỳ ồn ào nào để dành thời gian nghỉ ngơi bên gia đình và cũng chưa có bất cứ dự định nào cho tương lai."

Trước ý kiến cho rằng HLV Hữu Thắng từ chối để ông Gede vào thành phần Ban huấn luyện U22 Việt Nam thi đấu ở SEA Games 29 hay được toàn quyền quyết định chuyên môn do được bầu Đức "chống lưng", HLV Hữu Thắng thẳng thắn chia sẻ: "Tôi nói thật thế này, nếu tôi không có thực lực, không làm được việc kể từ ngày lên làm HLV trưởng các ĐTQG, có lẽ người ta đã đuổi tôi từ lâu rồi chứ không chờ đến ngày U22 Việt Nam thất bại để tôi từ chức.

Đơn giản, nếu ĐT Việt Nam hay U22 Việt Nam thua liên tiếp, lối chơi không thuyết phục, 10 anh Đoàn Nguyên Đức cũng không cứu được tôi, giúp được tôi đâu..."

HLV Nguyễn Hữu Thắng vẫn bảo lưu quan điểm bóng đá Việt Nam đang sở hữu lứa cầu thủ tốt nhất và điều ông tiếc nuối nhất chính là chưa thể hoàn thiện lối chơi cho các ĐTQG thì phải dừng công việc. 

Sự thật gây sốc về cuộc họp báo của VFF

HLV Nguyễn Hữu Thắng hoàn toàn không biết có cuộc họp báo do VFF tổ chức.

Theo Anh Khoa (Khám phá)
sự kiện Hữu Thắng làm HLV trưởng đội tuyển Việt Nam