Trận đấu nổi bật

Xem thêm

Liverpool vs Real Madrid

LIVLogo Liverpool - Logo Real Madrid RMA

Giggs vừa đá bóng vừa làm trợ lý tại MU

Huyền thoại người xứ Wales đã đồng ý làm trợ lý cho tân HLV David Moyes.

Chỉ ít ngày sau khi chính thức tiếp quản MU, HLV David Moyes đã dần hoàn thiện ban huấn luyện. Sau khi đưa học trò cũ tại Everton và cũng là một cầu thủ cũ của MU – Phil  Neville về làm trợ lý, David Moyes tiếp tục có một động thái nữa khi mời lão tướng Ryan Giggs gia nhập ban huấn luyện của Quỷ đỏ thành Manchester.

Ngay sau khi có thông tin chính thức Giggs đồng ý trở thành phụ tá của mình, HLV David Moyes đã tỏ ra rất phấn khởi trong buổi trả lời họp báo :”Tôi rất vui khi Giggs nhận lời trở thành HLV kiêm cầu thủ. Ryan có một sự nghiệp thành công và điều đó sẽ truyền cảm hứng cho các cầu thủ. Tôi tin rằng Giggs sẽ thành công và đây sẽ là bước đệm để cậu ấy phát triển sự nghiệp HLV trong tương lai”.

Về phần Giggs, xem ra huyền thoại người xứ Wales cũng tỏ ra rất phấn khích với nhiệm vụ mới :”Đây quả thực là một điều rất tuyệt vời. Tôi nghĩ rằng mình có thể truyền đạt kinh nghiệm cho các cầu thủ trẻ. Tôi đang theo học khóa đào tạo HLV và đây sẽ là những thử thách ban đầu trong sự nghiệp huấn luyện của tôi”.

Giggs vừa đá bóng vừa làm trợ lý tại MU - 1

Giggs và Phil Neville cùng làm trợ lý cho HLV David Moyes

Được biết, Giggs năm nay đã 39 tuổi và là một tượng đài tại sân Old Trafford. Anh đã giành mọi danh hiệu cùng MU với tổng cộng 941 trận ra sân và 168 bàn thắng. Hồi tháng 3 vừa qua, huyền thoại người xứ Wales đã gia hạn hợp đồng với MU để tiếp tục ở lại “nhà hát của những giấc mơ” đến hè 2014. Tuy nhiên, ở tuổi gần tứ tuần Giggs đã có những bước để chuẩn bị cho tương lai khi treo giầy với việc theo học khóa đào tạo HLV. Giggs đang chuẩn bị lấy bằng HLV chuyên nghiệp do UEFA cấp vào năm ngoái.

Như vậy, với các trợ lý Chris Woods, Steve Round, Robbie Cooke và Jimmy Lumsden; cùng 2 tên tuổi có số có má Ryan Giggs và Phil Nevillen tại Old Trafford, HLV David Moyes coi như đã kiện toàn bộ máy ban huấn luyện. Giờ là lúc chiến lược gia người Scotland lên kế hoạch chuẩn bị cho mùa giải mới với rất nhiều thử thách dành cho MU trong việc chinh phục các danh hiệu.

Chia sẻ
Theo Thanh Vân (Khampha.vn)
Báo lỗi nội dung