Fan Myanmar cổ vũ ĐTVN đánh bại Thái Lan

Thứ Sáu, ngày 20/12/2013 15:00 PM (GMT+7)

Người hâm mộ thành phố Mandalay cho biết sẽ hết mình cổ vũ thầy trò HLV Trần Vân Phát trong trận chung kết bóng đá nữ với ĐT nữ Thái Lan tối nay (20h, ngày 20/12).

Trưa 20/12, tức chỉ còn vài tiếng trước khi diễn ra các trận đấu cuối cùng của môn bóng đá nữ SEA Games 27, không khí bên ngoài sân vận động Mandalay Thiri (thuộc cố đô Mandalay, Myanmar) đã trở nên hết sức sôi động. Theo các nhân viên bán vé ở đây cho biết, suốt từ sáng sớm đã có hàng ngàn người hâm mộ đến xếp hàng để mua những tấm vé vào xem đội chủ nhà Myanmar tranh HCĐ với Malaysia cũng như trận chung kết nảy lửa giữa ĐT Việt Nam với Thái Lan.

Nhân cơ hội này, phe vé cũng đã bắt đầu đôn giá vé lên cao hơn so với buổi chiều ngày 19/12. Theo đó, giá vé gốc xem trận tranh hạng Ba cũng như Chung kết môn bóng đá nữ SEA Games 27 chỉ ở mức từ 1000 đến 2000 Kyats (tương đương khoảng 20.000 đến 40.000 đồng), nhưng đã được phe vé chào giá lên gấp đôi hay thậm chí gấp ba.

Fan Myanmar cổ vũ ĐTVN đánh bại Thái Lan - 1

Người hâm mộ Myanmar cho biết sẽ cổ vũ cho ĐT nữ Việt Nam

Dù giá vé khá cao so với mức sống của người dân nơi đây nhưng một số người hâm mộ Mandalay cho biết đây là dịp hiếm có để người dân nơi đây được tận mắt xem các trận cầu đinh của bóng đá nữ trong khu vực nên họ vẫn quyết định bỏ tiền để có được những tấm vé vào sân Mandalay Thiri. “Các trận đấu chiều tối nay sẽ rất hấp dẫn và không biết đến bao giờ chúng tôi mới có cơ hội được xem lần thứ hai nên chúng tôi chắc chắn không thể bỏ qua được”, một người hâm mộ Mandalay có tên Chan Myae Aung cho hay.

Fan Myanmar cổ vũ ĐTVN đánh bại Thái Lan - 2

Một nữ CĐV nhiệt thành người Myanmar

Khi biết được chúng tôi là nhóm phóng viên đến từ Việt Nam, fan hâm mộ Mandalay ngay lập tức đến bắt chuyện làm quen và cho biết sẽ hết mình cổ vũ thầy trò HLV Trần Vân Phát trong trận chung kết diễn ra tối nay. Một nữ CĐV nhiệt thành người Myanmar có tên Shwe Yamone cho biết: “Chiều tối nay, ngoài việc hết mình cổ vũ đội nhà Myanmar trong trận tranh hạng Ba với Malaysia, chúng tôi cũng sẽ ở lại để cổ vũ ĐT nữ Việt Nam. Bởi Thái Lan chính là đội đánh bại Myanmar của chúng tôi ở bán kết nên chúng tôi hy vọng ĐT nữ Việt Nam sẽ giúp chúng tôi phục thù người Thái…”

Trận tranh hạng Ba giữa ĐT nữ Myanmar và ĐT nữ Malaysia sẽ diễn ra lúc 16h30 chiều nay. Trong khi đó, trận chung kết giữa ĐT nữ Việt Nam và ĐT nữ Thái Lan diễn ra lúc 20h (giờ Việt Nam).

Theo Tuấn Hữu (từ Mandalay) (Khampha.vn)
sự kiện Đội tuyển nữ VN & giấc mơ World Cup