Tập “bắn”, ĐT nữ VN quyết hạ Thái Lan

Thứ Sáu, ngày 20/12/2013 06:50 AM (GMT+7)

Chiều 19/12, thầy trò HLV Trần Vân Phát đã có buổi tập để chuẩn bị cho trận chung kết môn bóng đá nữ với ĐT nữ Thái Lan vào lúc 20h tối nay (20/12).

Buổi tập của ĐT nữ Việt Nam bắt đầu lúc 15h30 trên sân vận động Bootto (thành phố Mandalay, Myanmar). Trước khi buổi tập bắt đầu, thủ thành Kiều Trinh được cả đội tổ chức sinh nhật ngay trên sân tập (Kiều Trinh sinh ngày 21/12). Theo đó, đích thân HLV trưởng Trần Vân Phát là người tặng quà cho thủ thành đến thời điểm này vẫn chưa một lần phải vào lưới nhặt bóng tại SEA Games 27.

Tiếp đến, chiến lược gia người Trung Quốc là người đã bắt nhịp bài hát “Chúc mừng sinh nhật” cho cả đội cùng hát mừng sinh nhật Kiều Trinh. Quá xúc động trước tình cảm mà HLV Trần Vân Phát cũng như tất cả các thành viên trong đội tuyển giành cho mình, Kiều Trinh cho biết cả đội sẽ ra sân với quyết tâm cao nhất để mang vinh quang về cho tổ quốc trong trận chung kết với ĐT nữ Thái Lan vào tối nay (20/12).

Tập “bắn”, ĐT nữ  VN quyết hạ Thái Lan - 1

Trước buổi tập, cả đội tổ chức sinh nhật cho thủ môn Kiều Trinh

Sau khi khởi động và thả lỏng, các cô gái vàng của bóng đá Việt Nam đã được HLV Trần Vân Phát cho tập rất nhiều các tình huống cố định để chuẩn bị cho cuộc đại chiến với người Thái để tranh chiếc HCV SEA Games 27. Theo đó, chiến lược gia người Trung Quốc đã cho các học trò tập đá phạt trực tiếp, đá phạt góc hay tập sút luân lưu 11m đề phòng tình huống xấu nhất có thể xảy ra. Buổi tập của ĐT nữ Việt Nam đã diễn ra trong không khí hết sức vui vẻ và thoải mái, điều này cho thấy các tuyển thủ nữ Việt Nam đang hết sức tự tin trước trận đấu quyết định để bảo vệ chức vô địch SEA Games của mình.

Tập “bắn”, ĐT nữ  VN quyết hạ Thái Lan - 2

HLV Trần Văn Phát tặng quà cho thủ môn Kiều Trinh

Tập “bắn”, ĐT nữ  VN quyết hạ Thái Lan - 3

ĐT nữ tập chiến thuật trước trận chung kết gặp Thái Lan

Tập “bắn”, ĐT nữ  VN quyết hạ Thái Lan - 4

Không khí buổi tập diễn ra khá thoải mái

Tập “bắn”, ĐT nữ  VN quyết hạ Thái Lan - 5

Kiều Trinh và các đồng đội thể hiện quyết tâm rất cao

Tập “bắn”, ĐT nữ  VN quyết hạ Thái Lan - 6

Cả đội hăng hái tập luyện

Tập “bắn”, ĐT nữ  VN quyết hạ Thái Lan - 7

Tập sút phạt

Tập “bắn”, ĐT nữ  VN quyết hạ Thái Lan - 8

Và cả sút 11m để đề phòng phải đá luân lưu

Tập “bắn”, ĐT nữ  VN quyết hạ Thái Lan - 9

NHM xếp hàng dài để mua vé xem trận chung kết môn bóng đá nữ Sea Games

Tập “bắn”, ĐT nữ  VN quyết hạ Thái Lan - 10

Nạn phe vé cũng đã diễn ra

Theo ghi nhận trong chiều 19/12, không khí đã trở nên hết sức náo nhiệt tại các địa điểm bán vé trận chung kết giữa ĐT nữ Việt Nam và Thái Lan. Có rất đông người hâm mộ thành phố Mandalay nói riêng và Myanmar nói chung đã xếp hàng dài để mua được tấm vé xem 2 trận cuối cùng của môn bóng đá nữ SEA Games 27. Trước các địa điểm bán vé cũng đã có rất nhiều phe vé hoạt động khá rôm rả. Tuy nhiên, mức vé xem trận chung kết của thầy trò HLV Trần Vân Phát với ĐT nữ Thái Lan cũng không quá cao (khoảng từ 20.000 đến 60.000 đồng).

Theo Tuấn Hữu (từ Mandalay) (Khampha.vn)
sự kiện Đội tuyển nữ VN & giấc mơ World Cup