ĐTVN và thứ vũ khí tinh thần

Thứ Năm, ngày 31/01/2013 04:49 AM (GMT+7)

Không chỉ ở Lạch Tray mà ngay trên sân Hàng Đẫy khi đội tuyển Việt Nam thi đấu cũng thu hút được khá đông CĐV.

Cứ tưởng rằng sau thất bại của ĐT Việt Nam ở AFF Cup cùng hàng loạt thông tin tiêu cực liên quan tới bóng đá Việt Nam ở cấp độ CLB xuất hiện trong thời gian vừa qua sẽ khiến người hâm mộ không còn dành nhiều sự quan tâm cho ĐT Việt Nam, nhưng sự thực hoá ra lại không phải như vậy.

Nói thế là bởi 2 trận giao hữu vừa qua của ĐT Việt Nam với XM V.Hải Phòng và HN.T&T đều có rất nhiều CĐV kéo tới sân theo dõi, và đánh giá ban đầu của đa số CĐV là tương đối hài lòng với những gì mà các học trò của HLV Hoàng Văn Phúc đã thể hiện.

ĐTVN và thứ vũ khí tinh thần - 1

Lối chơi máu lửa của các cầu thủ đội tuyển Việt Nam trong hai trận đấu vừa qua được CĐV hưởng ứng

Đây cũng là điều mà người ta đã dự đoán từ trước, khi HLV Hoàng Văn Phúc được bổ nhiệm làm quyền HLV trưởng ĐT Việt Nam, bởi với một ông thầy mới cùng một dàn cầu thủ mới như thế thì sự kỳ vọng mà dư luận dành cho ĐT Việt Nam sẽ không quá lớn, vì tất cả đều biết rằng HLV Hoàng Văn Phúc và các học trò cần có thời gian để xây dựng đội bóng.

Tuy nhiên, dẫu sao thì ĐT Việt Nam vẫn là đại diện cho cả nền bóng đá Việt Nam, nên dù thành phần nhân sự hiện có rất nhiều cầu thủ trẻ đi chăng nữa thì kết quả thắng thua của ĐT Việt Nam cũng không thể xem là chuyện thế nào cũng được. Người hâm mộ có thể chấp nhận thực tế là ĐT Việt Nam khó có cơ hội đoạt vé tham dự VCK Asian Cup 2015, nhưng nếu không có một vài kết quả tích cực, hoặc chí ít là một số màn trình diễn xem được thì hẳn cũng có ít nhiều bão tố nổi lên.

Mà nếu căn cứ vào những gì ĐT Việt Nam thể hiện trong 2 trận đấu giao hữu vừa qua với CLB XM V.Hải Phòng và HN.T&T thì thấy rằng chúng ta chưa nhìn thấy bất cứ cơ hội nào để thắng được ĐT UAE, đội bóng vừa đoạt chức vô địch Cúp vùng Vịnh. Cái được lớn nhất của ĐT Việt Nam hiện nay so với ĐT Việt Nam ở AFF Cup 2012 dường như chỉ là yếu tố tinh thần, nhưng ở những sân chơi đỉnh cao châu lục như vòng loại Asian Cup, nếu chỉ có tinh thần thì rõ ràng là không đủ.

Theo V.P (Thể thao & Văn hóa)