ĐTVN: Nỗi lo "bão" chấn thương

Thứ Tư, ngày 31/10/2012 08:16 AM (GMT+7)

Hàng loạt các trụ cột chấn thương chưa hẹn ngày trở lại, ĐT Việt Nam đang phải đối mặt với vấn nạn chấn thương trước khi bước vào hành trình AFF Cup 2012.

Chỉ một ngày nghỉ sau khi kết thúc VFF Cup 2012, thầy trò HLV Phan Thanh Hùng đã bắt tay ngay vào tập luyện chuẩn bị cho trận giao hữu lượt về với Malaysia trên sân Mỹ Đình (Hà Nội) vào ngày 3.11 tới đây. Ngay trong lần trở lại Hà Nội này, ĐT Việt Nam đã phải đón chào rất nhiều các “bệnh binh”, ngoại trừ Tấn Tài lên tuyển đã gặp chấn thương ở đầu gối phải thì tiếp sau đó đến lượt Đình Luật, Công Vinh, Minh Đức, Nguyên Sa và chiều qua cái tên mới nhất “nhập viện” là tiền đạo Quang Hải.

Cựu cầu thủ K.Khánh Hòa đã không thể theo hết buổi tập đối kháng chiều qua, vì bị căng cơ ở bắp đùi phải. Trước đó, ở buổi tập sáng, hậu vệ Đình Luật cũng phải kết thúc sớm, khi bị tái phát chấn thương và chiều cùng ngày cầu thủ Sài Gòn Xuân Thành cùng với Nguyên Sa và Công Vinh đã phải tập trị liệu và hồi phục ở khách sạn.

ĐTVN: Nỗi lo "bão" chấn thương - 1

Hiện trong tay HLV Phan Thanh Hùng chỉ còn 18 cầu thủ lành lặn nhất

Như vậy, với số lượng cầu thủ đang bị chấn thương, hiện trong tay HLV Phan Thanh Hùng chỉ còn 18 cầu thủ lành lặn nhất. Trước khi bước vào VFF Cup vừa qua, rất nhiều lần nhà cầm quân họ Phan khẳng định, những vấn đề chấn thương của ĐT Việt Nam hiện tại đều không có gì đang lo ngại, nhưng chiều qua, ông Hùng đã bắt đầu thổ lộ những khó khăn, khi bắt đầu cảm thấy áp lực.

“Các cầu thủ đều gặp phải những chấn thương nhẹ, không có gì đáng lo ngại và chỉ cần nghỉ ngơi sẽ tập luyện trở lại. Nhưng với số lượng đông như hiện nay, việc đó ít nhiều đang ảnh hưởng tới những kế hoạch của toàn đội. Tuy nhiên, cho tới lúc này mọi thứ vẫn không có gì đáng lo ngại, vẫn trong tầm kiểm soát của chúng tôi. Hy vọng các cầu thủ gặp chấn thương sẽ hồi phục sớm nhất để có thể hoàn thiện những bài tập trước khi bước vào AFF Cup 2012”, ông Hùng bắt đầu tỏ ra lo ngại về chấn thương ở ĐT Việt Nam.

Trong hai buổi sáng và chiều qua, những cầu thủ chấn thương trước đó như Tấn Tài, Minh Đức, Công Vinh vẫn chưa thể tập luyện cùng đồng đội. Trong khi thủ quân Minh Đức miệt mài tập luyện với những bài tập bổ trợ không bóng, thì Công Vinh lặng lẽ chạy bộ bên ngoài sân cỏ. Tấn Tài cũng chỉ góp mặt tập nhẹ một mình bên ngoài trong buổi tập chiều.

Về khả năng hồi phục của 3 cầu thủ trong ban cán sự đội tuyển này, HLV Phan Thanh Hùng đã cho biết: “Ba cầu thủ này sẽ không thể xuất quân ở cuộc đối đầu với Malaysia trên sân Mỹ Đình ngày 3.11 tới đây. Họ vẫn đang trong quá trình hồi phục và đang có tiến triển tốt, nhưng để an toàn tôi sẽ không sử dụng những cầu thủ này”.

Trong khi đó, đánh giá về cuộc đối đầu Malaysia tới đây, HLV Phan Thanh Hùng đã nhận định đối thủ là một đội bóng mạnh và cũng là trở ngại lớn của ĐT Việt Nam ở AFF Cup tới, nhưng do hai đội đã quá hiểu nhau, nên ĐT Việt Nam sẽ chơi hết khả năng có thể. Tuy nhiên, đây chỉ là một trận giao hữu, nên chuyện thắng thua sẽ không được đề cao.

Theo Trúc An (Khampha.vn)