ĐTVN: Hàng tiền vệ được đánh giá cao nhất

Thứ Hai, ngày 29/10/2012 00:01 AM (GMT+7)

HLV trưởng Phan Thanh Hùng tỏ ý hài lòng về màn trình diễn của các học trò.

Tuy chỉ cầm hòa đối thủ trẻ đến từ xứ kim chi ở trận đấu thứ ba trong khuôn khổ VFF Cup khiến tuyển VN đứng thứ ba, nhưng HLV trưởng Phan Thanh Hùng vẫn tỏ ý hài lòng về màn trình diễn của các học trò. Theo ông Hùng, điểm tiến bộ nhất của đội tuyển chính là thể lực được nâng cao. Việc các cầu thủ gần như có sức chạy đua với các cầu thủ đến từ đất nước có nền tảng thể lực mạnh mẽ nổi tiếng thế giới như Hàn Quốc chính là điểm mạnh nhất của đội tuyển ở giải đấu VFF Cup lần này.

Ông Hùng cho biết: “Tất nhiên, việc đội tuyển tham dự giải đấu nào thì chiến thắng luôn là ưu tiên hàng đầu. VFF Cup mặc dù là giải giao hữu nhưng chúng tôi vẫn đặt nặng từng mục tiêu cụ thể. Tất nhiên, việc tham dự giải và chỉ kết thúc bằng vị trí thứ ba thì không thể gọi là thành công được. Nhưng, như đã nói, mục tiêu của đội tuyển chúng ta là AFF Suzuki Cup vào cuối tháng sau trên đất Thái. Do vậy, việc giành một thắng, một hòa, một thua với ba đối thủ khác biệt về lối chơi là một trải nghiệm tốt cho đội tuyển. Chúng ta vẫn còn một tháng để tăng những ưu điểm về thể lực, kỷ luật, ý thức chiến thuật và giảm những sai lầm về cá nhân. Hãy tin tôi đi, nếu vẫn giữ đà này, đội tuyển VN sẽ có những màn trình diễn làm nức lòng người hâm mộ”.   

ĐTVN: Hàng tiền vệ được đánh giá cao nhất - 1

HLV Phan Thanh Hùng đánh giá cao nhất hàng tiền vệ

HLV trưởng đội tuyển VN sơ kết về từng tuyến của đội tuyển: “Tất nhiên, việc vắng Công Vinh thì chúng ta không nên đánh giá về mức độ về hàng công của đội tuyển. Cá nhân tôi đánh giá tuyến tiền vệ cao nhất. Với Thành Lương, Trọng Hoàng, Nguyên Sa,… có thể nói phong độ của đội tuyển VN sẽ phụ thuộc hết vào hàng tiền vệ. Tất nhiên, các đối thủ sắp tới của chúng ta như Thái Lan, Myanmar cũng sẽ biết tất cả điều này để tập trung đánh chặn. Nhưng, trong một chiều sung sức, đây sẽ là tuyến giúp đội tuyển chia sẻ niềm vui chiến thắng với người hâm mộ ở giải đấu sắp tới. Hàng thủ cũng làm tôi suy nghĩ rất nhiều khi Gia Từ, Đình Luật, Phước Vĩnh, và sắp tới là sự trở lại của Minh Đức đều ngang tài, ngang sức với nhau. Chọn ai đá chính tùy thuộc vào phong độ thời điểm đó của họ”.

Kết thúc giải, U23 Hàn Quốc giành chức vô địch với hai thắng, một hòa. Đội tuyển Turkmenistan đạt hạng hai. Thầy trò HLV Phan Thanh Hùng đạt hạng ba. Đứng chót giải là tuyển Lào với cả ba trận thua.

Theo Thái Tuấn (Khampha.vn)