ĐTVN: Lo lắng với chấn thương của Phước Vĩnh

Thứ Tư, ngày 14/11/2012 08:38 AM (GMT+7)

Nhiều khả năng Phước Vĩnh sẽ không kịp hồi phục trước ngày ĐT Việt Nam sang Thái Lan. Bởi theo dự đoán trung vệ người Đà Nẵng bị vỡ xương chêm trong pha va chạm với Tấn Tài.

Những tưởng sau pha va chạm với Tấn Tài trong buổi tập ngày 12/11, chỉ cần nghỉ một vài ngày Phước Vĩnh sẽ trở lại tập luyện bình thường được, tuy nhiên những diễn biến chấn thương ở đầu gối phải của trung vệ này không hề đơn giản.

Sau khi xem xét phim chụp của cầu thủ thuộc biên chế của SHB.Đà Nẵng, bác sỹ Trọng Hiền của ĐT Việt Nam đã khá bất ngờ với những diễn biến phức tạp của chấn thương. Sau pha va chạm khá mạnh đầu gối của Phước Vĩnh hiện tại đã bị sưng, nghi có dịch tích tụ trong đó, các bác sỹ đã cho rút ra, nhưng khi thực hiện trong dịch lại có thêm cả máu.

ĐTVN: Lo lắng với chấn thương của Phước Vĩnh - 1

Chấn thương của Phước Vĩnh không hề đơn giản. Ảnh bongdaplus

Bước đầu, theo chẩn đoán của bác sỹ Hiền, dây chằng của cầu thủ này không bị ảnh hưởng gì, nhưng nhiều khả năng Phước Vĩnh bị tổn thương xương chêm. “Nếu đúng như những dự đoán của bác sỹ Hiền, chấn thương của Phước Vĩnh sẽ rất phức tạp, nhưng hiện tại vẫn chưa có kết luận cuối cùng. Sau khi các bác sỹ khám lại lần cuối, tôi sẽ đưa ra những quyết định thay đổi ở ĐT Việt Nam. Dù sao, nếu bắt buộc phải thiếu vắng trung vệ này, ĐT Việt Nam sẽ phải đón nhận một tổn thất khá nặng ở hàng thủ”, HLV Phan Thanh Hùng cho biết về tình trạng chấn thương của Phước Vĩnh. Tiếp đó, Công Vinh trong một pha vào bóng cũng đã bị đau, nhưng thông tin từ đội tuyển cho hay chấn thương của tiền đạo người xứ Nghệ không quá nghiêm trọng.

Ngoài ra, theo ông Hùng rất may hiện tại các các cầu thủ trước đó gặp chấn thương như Tấn Tài, Đình Luật đã kịp hồi phục và có thể tập luyện tốt. “Dù Phước Vĩnh có tiếp tục ở với ĐT Việt Nam hay không, ngày 20/11 tới, tôi vẫn sẽ mang sang Thái Lan 23 cầu thủ, dự kiến sẽ có đầy đủ cả 3 thủ môn, và một trong 21 cầu thủ còn lại sẽ phải ở nhà”, ông Hùng tiết lộ kế hoạch sắp tới.Như vậy, nếu như trung vệ Phước Vĩnh không thể kịp hồi phục trước ngày sang Thái Lan, nhiều khả năng cầu thủ của SBH.Đà Nẵng sẽ phải bỏ lỡ kỳ AFF Cup đầu tiền mà mình được tham dự.

Sau khi toàn đội được nghỉ tập buổi sáng, ngoài trường hợp của Phước Vinh không thể góp mặt, toàn bộ 23 cầu thủ đã có mặt đầy đủ và theo trọn vẹn giáo án trong buổi chiều. Theo HLV Phan Thanh Hùng, từ thời điểm này, ĐT Việt Nam sẽ không có những giáo án tập thể lực riêng và sẽ bắt tay vào hoàn thiện lối chơi cũng như sơ đồ chiến thuật.

Theo Trúc An (Khampha.vn)
Báo lỗi nội dung