ĐT Việt Nam xong tập huấn Hàn Quốc: Tranh cãi 11 SAO đá chính AFF Cup

Thứ Ba, ngày 30/10/2018 14:29 PM (GMT+7)

Đội tuyển Việt Nam đã kết thúc chuyến tập huấn tại Hàn Quốc và vấn đề nóng nhất lúc này là lựa chọn 11 gương mặt xứng đáng nhất cho đội hình ra quân AFF Cup 2018.

Xem video các chuyên gia lựa chọn đội hình chính thức của ĐTVN: (Nguồn: OnSports)

Đội tuyển Việt Nam vừa kết thúc chuyến tập huấn 12 ngày tại Hàn Quốc. Thầy trò HLV Park Hang Seo đã có 3 trận giao hữu chất lượng cũng như nhiều bài học bổ ích. Trong khoảng hơn 1 tuần tới đây, thầy Park sẽ tiếp tục có những thử thách để lựa chọn danh sách 23 cầu thủ chính thức dự AFF Cup 2018.

ĐT Việt Nam xong tập huấn Hàn Quốc: Tranh cãi 11 SAO đá chính AFF Cup - 1

Quang Hải gần như chắc suất trong đội hình chính của ĐT Việt Nam

Vấn đề nhân sự đang rất thu hút sự quan tâm của người hâm mộ. Không chỉ với 23 cầu thủ trong danh sách mà 11 cái tên đá chính cũng đã và sẽ gây nhiều tranh cãi.

Mới đây, các chuyên gia đã có những lựa chọn dựa trên phân tích cá nhân suốt quá trình tập huấn vừa qua của toàn đội tại Hàn Quốc để chọn ra 11 gương mặt phù hợp nhất.

HLV Lê Quang Long và BLV Quang Sáng đều thống nhất Văn Lâm sẽ nhận nhiệm vụ trong khung thành. Phía trước Lâm “Tây” là bộ ba quen thuộc Duy Mạnh, Đình Trọng và Quế Ngọc Hải.

Mặc dù vậy, tuyến tiền vệ đã có sự khác biệt dưới góc nhìn của hai chuyên gia. HLV Quang Long hướng đến tính chắc chắn nên lựa chọn Hùng Dũng, Quang Hải ở trung tâm. Cánh phải Trọng Hoàng sẽ thay Văn Thanh còn cánh trái vẫn là Văn Hậu.

Trong khi đó BLV Quang Sáng chọn Xuân Trường kết hợp Hùng Dũng ở giữa sân. Văn Quyết chơi cánh phải và trả Quang Hải về cánh trái sở trường.

Với cách lựa chọn này, BLV Quang Sáng muốn Trọng Hoàng chơi tiền đạo cánh phải cùng Công Phượng bên trái hỗ trợ trung phong Anh Đức. HLV Quang Long chọn 3 tiền đạo “an toàn” hơn với Văn Quyết, Công Phượng và Anh Đức.

Các tuyển thủ sau khi về Việt Nam (tối 30/10) sẽ tiếp tục tập luyện. HLV Park Hang Seo sẽ chốt danh sách 23 người vào ngày 7/11, tức chỉ 1 ngày trước trận ra quân gặp đội tuyển Lào.

AFF Cup 2018
Theo bạn, đội tuyển Việt Nam sẽ có thành tích ra sao tại AFF Cup 2018?

ĐT Việt Nam mơ xưng bá AFF Cup: Thầy Park thực tài hay may mắn?

Từ U23 châu Á đến ASIAD 2018, đó là khoảng thời gian không thể nào quên.

Theo Huyền Anh (Tổng hợp OnSport, VTVcab) (Khám Phá)

sự kiện Đội tuyển Việt Nam