ĐT Việt Nam vô địch AFF Cup: Thăng hoa tột độ với những khoảnh khắc 10 năm

Thứ Sáu, ngày 28/12/2018 05:00 AM (GMT+7)

ĐT Việt Nam vô địch AFF Cup 2018, lần đầu tiên kể từ năm 2008. Cho đến ngày hôm nay, khi "Những ngôi sao vàng" chuẩn bị bước vào hành trình Asian Cup 2019, thì những khoảnh khắc nâng cao cúp vàng tại Mỹ Đình vẫn khiến tất cả phải trào dâng.

Những hình ảnh xúc động, tự hào của ĐT Việt Nam trong ngày vô địch AFF Cup 2018 (Nguồn video clip: VFF)

2 tuần đã trôi qua kể từ khoảnh khắc 10 năm có một ngày 15/12 ở Mỹ Đình, cho đến hôm nay, nhiều người vẫn ngây ngất với chức vô địch AFF Cup 2018 của ĐT Việt Nam. Những chiến binh áo đỏ đã đi qua một hành trình rất dài, với nhiều cam go thử thách. Và thử thách cực đại chính là trận chung kết lượt về với Malaysia.

ĐT Việt Nam vô địch AFF Cup: Thăng hoa tột độ với những khoảnh khắc 10 năm - 1

Khoảnh khắc đáng tự hào của Quang Hải

Ngay khi hồi còi mãn cuộc ở trận chung kết lượt về vang lên, rất nhiều cầu thủ của ĐT Việt Nam đã đổ gục xuống trong niềm hạnh phúc vô bờ. Những giọt nước mắt của thủ thành Đặng Văn Lâm là giọt nước mắt của hạnh phúc, của tự hào vào chiến công quả cảm của những nhà vô địch.

Bóng đá Việt Nam đã phải chờ quá lâu để có thể trở lại với ngôi vương Đông Nam Á. Sức ép mà các cầu thủ phải đối mặt là quá lớn. Và khi sức ép được biến thành động lực, tất cả đã trải qua một giải đấu như mơ.

Giờ đây ĐT Việt Nam đã bắt đầu một hành trình khác còn lớn lao hơn - Asian Cup 2019. Hy vọng rằng với nguồn cảm hứng mang tên Mỹ Đình ngày 15/12, với chức vô địch AFF Cup 2018, thầy trò HLV Park Hang Seo sẽ lại có thêm một giải đấu đại thành công nữa.

Việt Nam vô địch AFF Cup
Theo bạn, yếu tố nào đã đưa ĐT Việt Nam đến với chức vô địch AFF Cup 2018?

ĐT Việt Nam vô địch AFF Cup 2018: Sứ mệnh “Vua Đông Nam Á” ở Asian Cup

Phía trước binh đoàn áo đỏ của HLV Park Hang Seo là "ngọn núi" Asian Cup 2019.

Theo Tiến Long (Khám Phá)

sự kiện AFF Cup 2018