ĐT Việt Nam ra quân đấu Lào: HLV Park Hang Seo có nên "giấu bài" (AFF Cup)?

Thứ Ba, ngày 06/11/2018 16:01 PM (GMT+7)

Đội tuyển Việt Nam sắp bước vào trận đấu đầu tiên tại AFF Cup 2018 và thầy Park có nên "giấu bài" trước Lào để tính đường dài?

Video phân tích Thầy Park có nên giấu bài khi gặp Lào? (Nguồn: On Sports)

Chỉ còn 2 ngày nữa, đội tuyển Việt Nam sẽ bước vào trận đấu đầu tiên tại AFF Cup 2018 và đối thủ là đội tuyển Lào (19h30, 8/11). Thầy trò HLV Park Hang Seo đã lên đường sang nước bạn sớm 3 ngày so với lịch thi đấu để có những sự chuẩn bị tốt nhất. Ngày đầu tiên tại Lào đã diễn ra không được suôn sẻ khi mặt sân quá xấu và các tuyển Việt Nam chỉ có thể tập nhẹ để tránh chấn thương.

ĐT Việt Nam ra quân đấu Lào: HLV Park Hang Seo có nên "giấu bài" (AFF Cup)? - 1

HLV cùng các tuyển thủ đã có mặt tại Lào để chuẩn bị cho trận đầu tiên tại AFF Cup 2018

Bóng đá Lào đã có những bước phát triển khá mạnh mẽ trong những năm gần đây. Tuy nhiên, đội tuyển xứ "triệu  voi" vẫn bị đánh giá yếu hơn hẳn so với đội tuyển Việt Nam.

Dù thay tới 19 đời HLV nhưng Lào cũng mới chỉ giành được 2 trận thắng và chưa bao giờ lọt qua vòng bảng trong 10 lần tham dự AFF Cup. Thậm chí, đội tuyển Lào còn không được tham dự AFF Cup 2016 do không vượt qua nổi vòng sơ loại.

Với những thống kê như vậy, liệu thầy Park có nên đưa ra những toan tính cho chặng đường tiếp theo? Sau trận đấu với Lào, Việt Nam sẽ đối đầu với 2 đối thủ cạnh tranh chính cho suất đi tiếp là Malaysia (16/11) và Myanmar (20/11). 

Bởi vậy, nếu lộ quá nhiều "bài" trong trận đấu với Lào sẽ là một bất lợi cho đội tuyển Việt Nam ở những trận đấu tiếp theo. Tất nhiên, 3 điểm tại đất bạn vẫn là ưu tiên số một nhưng thiết nghĩ, thầy Park có thể thắng mà giữ được càng nhiều bài càng tốt.

Người Lào tập thể dục và sân tập khiến ĐT Việt Nam e sợ ra sao?

Các thành viên ban huấn luyện ĐT Việt Nam khá vất vả trong việc tìm kiếm sân tập.

Theo Ngọc Lâm (Tổng hợp từ On Sports) (Khám Phá)

sự kiện AFF Cup 2018