ĐT Việt Nam muốn lấy vé World Cup: Khó khăn muôn trùng, áp lực toàn thắng

Thứ Bảy, ngày 12/10/2019 00:04 AM (GMT+7)

Dù mới thắng và vẫn đang bất bại nhưng cục diện các bảng đấu còn lại khiến cơ hội đi tiếp tại vòng loại World Cup của ĐT Việt Nam đang cực kỳ khó khăn.

VIDEO trận Việt Nam - Malaysia (theo BĐTV)

Sau hai lượt trận tại vòng loại World Cup 2022, thầy trò HLV Park Hang Seo vẫn đang giữ được thành tích bất bại. ĐT Việt Nam hòa Thái Lan trên đất khách và vừa hạ gục Malaysia tại Mỹ Đình. Với kết quả này, ĐT Việt Nam đang thứ ba bảng G, bằng điểm với đội xếp trên là Thái Lan nhưng thua hiệu số (+1 và +3).

ĐT Việt Nam muốn lấy vé World Cup: Khó khăn muôn trùng, áp lực toàn thắng - 1

ĐT Việt Nam vừa giành chiến thắng trước ĐT Malaysia

Vị trí hiện tại của ĐT Việt Nam nằm ngoài danh sách các đội bóng lọt vào vòng loại thứ ba. Theo quy định của ban tổ chức, 8 đội dẫn đầu và 4 đội xếp thứ nhì có thành tích tốt nhất mới được đi tiếp tại vòng loại World Cup 2022.

Lượt đấu tiếp theo, ĐT Việt Nam có cơ hội vươn lên vị trí thứ hai nếu vượt qua Indonesia. Tuy nhiên, với cục diện hiện tại của các bảng đấu khác thì ước mơ đi tiếp tại vòng loại của thầy trò HLV Park Hang Seo đang thực sự khó khăn.

Ở bảng so sánh thành tích của các đội đang xếp thứ hai ở vòng loại, có tới 4 đội đang được 6 điểm (Syria, Oman, Tajikistan, Triều Tiên). Ba đội còn lại đều có 4 điểm và chỉ có Singapore là kém hiệu số so với ĐT Việt Nam (+1 và -2).

Quan trọng hơn nữa là bảng đấu của cả 4 đội nhì bảng có 6 điểm/2 trận đều nằm ở bảng đấu có cục diện gần như đã định đoạt bởi các đối thủ khác quá yếu. Nếu không có bất ngờ gì xảy ra thì hai vị trí đầu bảng sẽ chỉ là sự hoán đổi vị trí đội thứ nhất và thứ hai.

ĐT Việt Nam muốn lấy vé World Cup: Khó khăn muôn trùng, áp lực toàn thắng - 2

Bảng xếp hạng các đội đang nhì bảng tại vòng loại World Cup 2022

Trong trường hợp đội xếp thứ hai ở các bảng đấu này chỉ thua đội đầu bảng (1 hoặc cả 2 lượt trận), sẽ có khoảng 4 đội sở hữu ít nhất 18 điểm sau khi vòng loại kết thúc. Điều này đồng nghĩa với việc thầy trò HLV Park Hang Seo phải thắng 5/6 trận đấu còn lại tại vòng loại mới có cơ hội so sánh nếu chỉ xếp thứ hai bảng G.

Nhiệm vụ này sẽ cực kỳ khó khăn bởi ĐT Việt Nam vẫn còn tới 2 lượt trận đấu UAE, đội được đánh giá mạnh nhất bảng. Quang Hải cùng các đồng đội sẽ phải thắng đối thủ tới từ Tây Á ít nhất 1 lượt đấu. Thêm vào đó, áp lực phải thắng ở tất cả các trận đấu vô hình chung đè nặng lên tâm lý các cầu thủ.

Nếu ĐT Việt Nam toàn thắng 6 trận còn lại, thầy trò HLV Park Hang Seo chắn chắn sẽ đứng đầu bảng G và nghiễm nhiên có một suất ở vòng trong. Tuy nhiên, đó gần như là một nhiệm vụ "bất khả thi".

HLV Park Hang Seo bậc thầy tâm lý, bí kíp đưa ĐT Việt Nam thăng hoa là gì?

HLV Park Hang Seo giúp ĐT Việt Nam thi đấu tốt, bí kíp của ông là gì?

Theo Ngọc Lâm (Khám Phá)

sự kiện World Cup 2022