ĐT Việt Nam: Một nửa sự thật

Thứ Hai, ngày 29/10/2012 10:55 AM (GMT+7)

Hơn 90 phút chơi bùng nổ, với tốc độ lên bóng đến chóng mặt, cùng với đó là hàng loạt các đợt vây ráp khung thành U23 Hàn Quốc, ĐT Việt Nam đã gần như có tất cả những điều mình cần, trước thềm AFF Cup.

Đó là sự tự tin cần thiết trước đối thủ mạnh, nhỉnh hơn về năng lực chơi bóng, khả năng ứng biến, xoay chuyển cục diện cuộc chơi và nền tảng thể lực tuyệt vời.

Với Hồng Sơn trong khung gỗ, cặp trung vệ Phước Vĩnh-Gia Từ, Văn Phong hết đá hậu vệ phải rồi lại chuyển qua trái, rồi Hồng Tiến, Thanh Hưng, Nguyên Sa, Trọng Hoàng, Thành Lương (phải), Quốc Anh (trái), cùng Việt Thắng trên tuyến đầu, chúng ta vẫn có thể tạm yên tâm về bộ khung của đội hình chính ĐT Việt Nam.

Trong khi Trọng Hoàng vẫn xuất sắc như thường thấy, thì đúng như những gì HLV Phan Thanh Hùng đã khẳng định, Quốc Anh, Thành Lương, Quang Hải và Văn Quyết luôn tiềm ẩn khả năng bùng nổ. Quyết đã lên tiếng, ngay thời điểm người ta chờ đợi nhất, còn Quốc Anh và Thành Lương, những người luôn dành những phát biểu hay nhất là màn thể hiện ở trên sân.

ĐT Việt Nam: Một nửa sự thật - 1

ĐTVN đang gặp vấn đề ở vị trí thủ môn

Sau màn thể hiện ấn tượng trong chiến thắng 4-0 trước Lào, Quang Hải đã nhận được sự đồng tình cũng như niềm tin nơi HLV Phan Thanh Hùng. Ở cuộc đối đầu với U23 Hàn Quốc, Hải có chừng 20 phút thể hiện vào cuối trận và anh vẫn thế, hăng hái, liên tục có mặt trong những điểm nóng. Có ý cho rằng, nếu tiếp tục giữ được “lửa”, đây sẽ là năm của Quang Hải.

Không thể nói là U23 Hàn Quốc đã tiếp nhận trận đấu bằng tâm lý thoải mái (thua với 2 bàn cách biệt, họ vẫn sẽ lên ngôi). Cảm giác sợ thua của đội bóng xứ kim chi là hiện hữu và bằng chứng là không ít lần, các cầu thủ Hàn Quốc đã chần chừ đưa bóng trở lại cuộc chơi. Tỷ số hòa đã là viên mãn, nhưng cũng không hề “AQ” khi cho rằng, chúng ta đã hòa trên thế thắng.

Rất đông khán giả đã tìm về Thống Nhất trong ngày bế mạc giải và họ đã không phải thất vọng, như 2 trận cầu trước đó của ĐT Việt Nam. Có câu: “Một nửa ổ bánh mì là ổ bánh mì, nhưng một nửa sự thật chưa phải là sự thật”. Vẫn còn đủ thời gian và cơ hội để thầy trò HLV Phan Thanh Hùng chứng minh năng lực chinh phục đỉnh cao, với AFF Cup ở trước mặt.

Theo CCMK (TT&VH)