ĐT Việt Nam kịch chiến Thái Lan: Báo châu Á khen Tuấn Anh và hàng thủ

Thứ Sáu, ngày 06/09/2019 00:06 AM (GMT+7)

ĐT Việt Nam trải qua 90 phút vô cùng khó nhọc trên đất Thái Lan. Dù vậy, 1 điểm cũng có thể xem là thành công với đoàn quân của HLV Park Hang Seo.

Video màn trình diễn của thủ thành Văn Lâm giúp ĐT Việt Nam hòa trên sân của ĐT Thái Lan (Clip theo BongdaTV, VTVcabĐT Việt Nam kịch chiến Thái Lan: Báo châu Á khen Tuấn Anh và hàng thủ - 1):

Cho đến phút bù giờ cuối cùng, khung thành Đặng Văn Lâm vẫn phải trải qua một phen chao đảo. Thái Lan đã chơi nỗ lực đến kiệt cùng trên sân nhà, hòng đánh bại ĐT Việt Nam. Nhưng đây lại là một ngày mà hàng thủ của "Những ngôi sao vàng" đã chơi tốt.

ĐT Việt Nam kịch chiến Thái Lan: Báo châu Á khen Tuấn Anh và hàng thủ - 2

Fox Sports đưa tin về trận đấu giữa Thái Lan và Việt Nam

Sau trận, tờ Fox Sports phiên bản tiếng Việt nhận định về màn trình diễn của ĐT Việt Nam cũng như Thái Lan. Ký giả của Fox Sports giật hàng tít lớn: "Thi đấu nỗ lực, ĐT Việt Nam rời đất Thái Lan với một điểm trong tay". Trong bài viết này, Fox Sports cho rằng "Tại trận ra quân Vòng loại World Cup 2022, dù phải chịu sức ép lớn đến từ chủ nhà Thái Lan nhưng các cầu thủ ĐT Việt Nam đã chơi kiên cường để ra về với một điểm".

Fox Sports nhận định, màn trình diễn của hàng thủ và hàng công của ĐT Việt Nam là rất khác nhau. "Về phần mình, Golden Dragons vẫn tỏ ra chủ động với lối chơi phòng ngự phản công quen thuộc. Tuy vậy, trên hàng công, Tiến Linh và Văn Toàn vẫn tỏ ra khá im ắng và chưa có nhiều liên kết với các đồng đội ở tuyến hai" - tờ báo châu Á nhận định.

ĐT Việt Nam kịch chiến Thái Lan: Báo châu Á khen Tuấn Anh và hàng thủ - 3

Tờ Goald phiên bản tiếng Việt dẫn lời HLV Park Hang Seo

Trong khi đó, tờ Goal phiên bản tiếng Việt thì dẫn lời của HLV Park Hang Seo trong buổi họp báo sau trận lên dòng tít của mình: "HLV Park Hang-seo: "Việt Nam suýt thua nhưng cũng có cơ hội chiến thắng"". Tờ Goal nhận xét: "Trận đại chiến giữa Việt Nam và Thái Lan tối 5/9 đã kết thúc với kết quả bất phân thắng bại. Sau 90 phút, hai bên đều có cho mình các cơ hội ngon ăn để phá vỡ thế quân bình. Dù vậy, sự thiếu sắc bén của hàng công hai đội khiến trận đấu khép lại mà không có bàn thắng nào".

ĐT Việt Nam kịch chiến Thái Lan: Báo châu Á khen Tuấn Anh và hàng thủ - 4

Trang 90min khen ngợi Tuấn Anh và hàng thủ ĐT Việt Nam

Trong khi đó, trang 90min thì lại đặc biệt đánh giá cao màn trình diễn của tiền vệ Tuấn Anh. Tác giả Tommy giật hàng tít: "Điểm nhấn Thái Lan 0-0 Việt Nam (VL World Cup): Tuấn Anh và hàng thủ!". Nhận xét về hàng thủ ĐT Việt Nam, 90min cho rằng: "Một màn trình diễn quả cảm và đáng khen của hàng thủ tuyển Việt Nam, trong đó có cả thủ môn Đặng Văn Lâm".

Nhưng hơn hết, tác giả Tommy đặc biệt ấn tượng với màn trình diễn của tiền vệ Tuấn Anh: "Tuấn Anh chính là cái tên chơi hay nhất trận hòa vừa qua bên phía tuyển Việt Nam, mặc dù sự xuất hiện trong đội hình chính của ngôi sao biên chế Hoàng Anh Gia Lai gây không ít bất ngờ.

Nhưng sự tin tưởng của HLV Park Hang-Seo đã được đền đáp, Tuấn Anh 'cân' cả hàng tiền vệ của tuyển Thái Lan, chống bóng bổng tốt mà thu hồi bóng cũng hiệu quả. Khi cần T.Anh rất uyển chuyển nhưng cũng có khi xoạc bóng đầy mạnh mẽ".

ĐT Việt Nam kịch chiến Thái Lan: Báo châu Á khen Tuấn Anh và hàng thủ - 5

Trang chủ FIFA đưa tin về trận Thái Lan - Việt Nam

Ngoài các tờ báo kể trên, thì ngay cả trang chủ FIFA cũng đưa tin, thậm chí tường thuật trực tiếp trận đấu này, tỏ ý khen ngợi với màn trình diễn của cả ĐT Thái Lan lẫn những vị khách Việt Nam, khi đã cống hiến một trận đấu hấp dẫn.

ĐT Việt Nam kịch chiến Thái Lan: Báo Thái thất vọng về siêu HLV Nhật

ĐT Việt Nam vẫn bất bại trong năm 2019 trước "Voi chiến" gây chú ý với báo Thái.

Theo Tiến Long (Tổng hợp) (Khám Phá)

sự kiện Đại chiến Việt Nam - Thái Lan