ĐT Việt Nam dự Asian Cup: Báo châu Á ca ngợi năm chói lọi của "Rồng vàng"

Thứ Sáu, ngày 28/12/2018 16:04 PM (GMT+7)

ĐT Việt Nam chuẩn bị bước vào giải đấu lớn nhất châu lục: Asian Cup 2019. Với vị thế nhà vô địch Đông Nam Á, thầy trò HLV Park Hang Seo nhận được sự chú ý của truyền thông châu Á.

Những hình ảnh xúc động, tự hào của ĐT Việt Nam trong ngày vô địch AFF Cup 2018 (Nguồn video clip: VFF)

Đến Asian Cup 2019 với tư cách nhà vô địch Đông Nam Á, đồng thời thành công ở cấp độ châu lục như U23 châu Á hay ASIAD 2018, chẳng đội bóng nào dám coi ĐT Việt Nam là “kẻ lót đường”. Thậm chí theo đánh giá của tờ báo Fox Sports phiên bản châu Á, “Những ngôi sao vàng” của HLV Park Hang Seo hoàn toàn có thể tạo nên điều bất ngờ.

ĐT Việt Nam dự Asian Cup: Báo châu Á ca ngợi năm chói lọi của "Rồng vàng" - 1

Fox Sports khẳng định Việt Nam có một năm 2018 thành công tột bậc

Fox Sports vừa có một bài nhìn lại tổng thể năm 2018 đại thành công của bóng đá Việt Nam, từ cấp độ đội tuyển đến CLB. Ở trong nước, CLB Hà Nội vô địch V-League 2018 một cách thuyết phục với lối chơi chắc chắn. Còn ở cấp độ đội tuyển, thì 2018 là một năm có lẽ là thành công nhất trong lịch sử bóng đá Việt Nam.

Fox Sports không quên nhắc lại giải U23 châu Á - là mở màn cho một năm thành công chói lọi của bóng đá Việt Nam. Kỳ tích Thường Châu tuyết trắng của U23 Việt Nam, nơi thầy trò HLV Park Hang Seo ghi dấu ấn khi đi đến tận chung kết giải đấu châu lục, cho đến nay vẫn là niềm tự hào của bóng đá Việt Nam. Không chỉ là bóng đá nữa, hành trình của U23 Việt Nam là niềm tự hào dân tộc.

ĐT Việt Nam dự Asian Cup: Báo châu Á ca ngợi năm chói lọi của "Rồng vàng" - 2

Tờ Fox Sports điểm lại chiến công tại U23 châu Á của U23 Việt Nam

Và khi ấy, những chàng trai áo đỏ không chỉ là người hùng bóng đá nữa, mà thực sự là niều kiêu hãnh của hơn 90 triệu người. Dáng đứng ngạo nghễ của Văn Thanh vẫn còn đọng lại trong ký ức của bao lớp người.

Với thành công từ giải U23 châu Á, U23 Việt Nam tiếp tục bước vào ASIAD 2018 với sự tự tin rất lớn. Và cũng giống như giải đấu trước đó, đoàn quân của HLV Park Hang Seo trở thành niềm tự hào không chỉ của NHM Việt Nam nơi quê nhà, mà còn là lá cờ đầu của bóng đá Đông Nam Á.

Bóng đá Việt Nam kết thúc năm 2018 đại thành công với chức vô địch AFF Cup 2018 của ĐT Việt Nam. Vẫn với nòng cốt là những cầu thủ trẻ đã ghi dấu ở U23 châu Á và ASIAD 2018, đội bóng được tăng cường sức mạnh bằng những lão tướng dày dạn kinh nghiệm như Văn Quyết, Anh Đức, Văn Lâm, Trọng Hoàng, Quế Ngọc Hải hay Huy Hùng, ĐT Việt Nam trở thành ứng viên hàng đầu cho chức vô địch.

ĐT Việt Nam dự Asian Cup: Báo châu Á ca ngợi năm chói lọi của "Rồng vàng" - 3

Fox Sports ấn tượng cả với cái cách Hà Nội vô địch V-League

Không phụ lòng NHM, ĐT Việt Nam trải qua một giải đấu đại thành công. Cho đến ngày nâng cao chiếc cúp vô địch 15/12 ở Mỹ Đình tráng lệ, “Những ngôi sao vàng” duy trì thành tích bất bại, không để lọt lưới bàn nào sau vòng bảng, là một trong những nhà vô địch ấn tượng và thuyết phục nhất trong lịch sử giải đấu.

Thành tích ĐT Việt Nam ở Asian Cup 2019
Theo bạn ĐT Việt Nam sẽ có thành tích như thế nào ở Asian Cup 2019?

ĐT Việt Nam vô địch AFF Cup 2018: Sứ mệnh “Vua Đông Nam Á” ở Asian Cup

Phía trước binh đoàn áo đỏ của HLV Park Hang Seo là "ngọn núi" Asian Cup 2019.

Theo Tiến Long (Khám Phá)

sự kiện Asian Cup 2019