ĐT Việt Nam thua chung kết King's Cup: Báo Hàn khen đá đẹp, thua do thiếu may mắn

Chủ Nhật, ngày 09/06/2019 00:06 AM (GMT+7)

ĐT Việt Nam chơi trận chung kết đầy kiên cường với đội được đánh giá mạnh hơn Curacao ở chung kết King's Cup 2019. Binh đoàn áo đỏ của HLV Park Hang Seo nhận được sự vị nể của báo chí châu Á.

Video 2 bàn thắng trận Việt Nam - Curacao (Bản quyền Next Media): 

Báo Hàn Quốc khen đá đẹp, thua vì thiếu may mắn

Tờ Lekohoo.com - trang báo thể thao lớn của Hàn Quốc viết: “ĐT Việt Nam vừa để thua Curacao sau loạt Penalty may rủi. Tuy nhiên, điều đó không phản đúng cục diện của trận chung kết King's Cup. Thầy trò HLV Park Hang Seo đã chơi cực hay, họ chơi thứ bóng đá quyến rũ, bật nhả đẹp mắt. Một thất bại trước đại diện CONCACAF có chăng chỉ là vì thiếu may mắn“.

Một tờ báo thể thao của Nhật Bản có tên sanspo.com nhận định: “ĐT Việt Nam chơi không hề tồi, họ không sợ hãi trước một đội bóng mạnh như Cucacao - đội đang đứng thứ 82 thế giới. Một thất bại trước đội bóng được đánh giá mạnh hơn không làm bất cứ người hâm mộ nào phải cảm thấy thất vọng. Thầy trò HLV Park Hang Seo xứng đáng nhận được những lời khen từ giới chuyên môn cũng như khán giả Việt Nam“.

Báo châu Á tiếc loạt penalty

Dù Curacao được đánh giá cao hơn, nhưng chính ĐT Việt Nam mới là những người làm chủ trận chung kết King's Cup 2019. Ngay cả khi bị đối thủ chọc thủng lưới trước, các học trò của HLV Park Hang Seo vẫn bình tĩnh thi triển lối chơi tấn công hiệu quả. Bàn thắng của Đức Huy đến như một lẽ tất yếu, sau những nỗ lực không ngừng nghỉ.

ĐT Việt Nam thua chung kết King's Cup: Báo Hàn khen đá đẹp, thua do thiếu may mắn - 1

ĐT Việt Nam chơi tốt trước Curacao

Tiếc rằng sau loạt trận penalty đầy cân não, ĐT Việt Nam lại đành chấp nhận là kẻ về nhì. Cú sút "bắn chim" của Công Phượng khiến ĐT Việt Nam thất bại trong loạt "đấu súng". Tờ Fox Sports phiên bản châu Á ngay lập tức đưa tin về trận chung kết này, và khẳng định ĐT Việt Nam chỉ thua Curacao ở loạt penalty mà thôi.

ĐT Việt Nam thua chung kết King's Cup: Báo Hàn khen đá đẹp, thua do thiếu may mắn - 2

Fox Sports đưa tin về trận chung kết King's Cup 2019

Tương tự, tờ Goal phiên bản tiếng Việt cũng nhanh chóng đưa tin về sự kiện này. Tờ Goal khẳng định: "Thi đấu kiên cường trong cả trận đấu, ĐT Việt Nam đã giành ngôi Á quân King's Cup 2019 sau khi thất bại ở loạt sút luân lưu".

ĐT Việt Nam thua chung kết King's Cup: Báo Hàn khen đá đẹp, thua do thiếu may mắn - 3

Tờ Goal phiên bản tiếng Việt cũng nhanh chóng đưa tin, và khen ngợi ĐT Việt Nam


 

Nghẹt thở Việt Nam - Curacao: Tiếc nuối Minh Vương, Công Phượng bỏ lỡ khó tin

Trận đấu có thể diễn ra theo kịch bản khác nếu như Việt Nam tận dụng tốt hơn.

Theo Tiến Long (Tổng hợp) (Khám Phá)

sự kiện King's Cup 2019