ĐT Việt Nam 1 trận đá 3 sơ đồ: Park Hang Seo "phù phép" mơ vàng AFF Cup

Thứ Năm, ngày 01/11/2018 07:07 AM (GMT+7)

HLV Park Hang Seo đang xây dựng lối chơi của ĐT Việt Nam vô cùng biến hóa và khó lường.

Xem video nhận định HLV Park Hang Seo đổi chiến thuật 3 lần/trận (Nguồn: OnSports)

Đội tuyển Việt Nam đã chơi 3 trận giao hữu trong chuyến tập huấn Hàn Quốc. Thầy trò HLV Park Hang Seo chỉ thắng được FC Seoul, còn lại thua Incheon và Seoul E-Land. Thế nhưng, đội tuyển đã thu về những trải nghiệm quý báu.

ĐT Việt Nam 1 trận đá 3 sơ đồ: Park Hang Seo "phù phép" mơ vàng AFF Cup - 1

HLV Park Hang Seo rất giỏi biến hóa chiến thuật

Theo ghi nhận của phóng viên có mặt tại Hàn Quốc, bên cạnh sự cải thiện về thể lực, dấu ấn chuyên môn cũng được nâng tầm rõ rệt. Cụ thể trong một trận đấu, HLV Park Hang Seo có lúc sử dụng đến 3 sơ đồ chiến thuật.

Chiến lược gia người Hàn Quốc thường bắt đầu trận đấu bằng 3-4-3, sau đó chuyển sang 4-4-2 và kết thúc với 4-2-3-1. Những biến thể chiến thuật này giúp cho đội tuyển Việt Nam có lối chơi đa dạng và đối thủ rất khó bắt bài.

“Ở giải Ngoại hạng Anh hay bất kỳ giải đấu nào, việc huấn luyện viên chỉ sử dụng 1 sơ đồ chiến thuật sẽ dễ bị bắt bài. Thời gian trước đây tại Việt Nam các huấn luyện viên chỉ thường xuyên dùng 1 sơ đồ, họ không có biến đổi.

HLV Park Hang Seo không chỉ biến hóa chiến thuật mà còn biến hóa cả vị trí trên sân. Đức Huy có thể đá ở biên trái. Quang Hải lúc đá ở tuyến giữa lúc đá trên hàng công”, HLV Quang Long nhận định.

HLV Park Hang Seo coi AFF Cup 2018 là mục tiêu quan trọng nhất của bóng đá Việt Nam trong năm nay. Chính bởi vậy, nhà cầm quân người Hàn Quốc đang làm tất cả để đưa đội tuyển Việt Nam lên ngôi vô địch giống như kỳ tích cách đây 10 năm.

AFF Cup 2018
Theo bạn, đội tuyển Việt Nam sẽ có thành tích ra sao tại AFF Cup 2018?

ĐT Việt Nam xong tập huấn Hàn Quốc: Tranh cãi 11 SAO đá chính AFF Cup

Việc lựa chọn 11 cầu thủ đá chính của ĐT Việt Nam tại AFF Cup 2018 đang rất nóng.

Theo Huyền Anh (Tổng hợp OnSport, VTVcab) (Khám Phá)

sự kiện Đội tuyển Việt Nam