ĐT nữ Việt Nam đấu "khổng lồ" tranh vé dự Olympic: HLV Mai Đức Chung nói gì?

Thứ Bảy, ngày 08/02/2020 00:07 AM (GMT+7)

HLV Mai Đức Chung đã có những nhận xét rất thẳng thắn về cơ hội đi tiếp của ĐT nữ Việt Nam tại vòng loại Olympic 2020.

HLV Mai Đức Chung đánh giá về các đối thủ sắp tới của ĐT nữ Việt Nam (Nguồn: ON Sports)

ĐT nữ Việt Nam mới chỉ thi đấu một trận ở vòng loại thứ ba Olympic 2020 nhưng thầy trò HLV Mai Đức Chung đã nắm chắc tấm vé vào vòng play-off. Bởi bảng đấu chỉ có 3 đội và ĐT Myanmar đã thua cả hai trận đấu. Cuộc đối đầu với ĐT nữ Hàn Quốc chỉ mang ý nghĩa phân chia ngôi nhất nhì.

ĐT nữ Việt Nam đấu "khổng lồ" tranh vé dự Olympic: HLV Mai Đức Chung nói gì? - 1

ĐT nữ Việt Nam giành vé dự play-off Olympic 2020 sau chiến thắng trước Myanmar

Theo diễn biến mới nhất tại bảng B, ĐT nữ Trung Quốc và ĐT nữ Australia nhiều khả năng là hai đại diện đi tiếp và một trong hai đội bóng này sẽ là đối thủ của ĐT nữ Việt Nam ở vòng play-off để tranh tấm vé dự Olympic 2020.

Về tương quan lực lượng, ĐT nữ Việt Nam bị đánh giá thấp hơn rất nhiều và chính HLV Mai Đức Chung cũng không lạc quan về khả năng tạo nên bất ngờ của các học trò. "Tôi nghĩ cơ hội đi tiếp là rất khó khăn. Đội đang trẻ hóa nên sự phối hợp giữa hai thế hệ già và trẻ chưa được nhuần nhuyễn. 

Thực tế, trình độ của ĐT nữ chưa đạt được tới trình độ hàng đầu châu Á. ĐT nữ Việt Nam đã tiến xa được đến mức này là rất cố gắng nhưng để vươn lên tầm cao mới thì vẫn còn cần rất nhiều cố gắng. Những đối thủ của đội sắp tới đã có kinh nghiệm thi đấu ở World Cup, trình độ đã tiến rất xa. 

Theo đánh giá trình độ của họ so với ĐT nữ Việt Nam là một mười, một bốn. Họ có thể thể hình tốt hơn, kỹ chiến thuật cũng rất cao. Tôi nghĩ các học trò cần sử dụng cả thể lực ý chí để giảm thiếu tối đa những bàn thua".

Nguồn: http://khampha.vn/the-thao/dt-nu-viet-nam-dau-34khong-lo34-tranh-ve-du-olympic-hlv-mai-duc-chung...

Lịch thi đấu đội tuyển nữ Việt Nam ở vòng loại Olympic 2020

Lịch thi đấu của đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam ở vòng loại thứ 3 Olympic 2020.

Theo Ngọc Lâm (Tổng hợp từ On Sports) (Khám Phá)
sự kiện Bóng đá Olympic Tokyo 2020