ĐT Italia có thể rút lui khỏi EURO 2012

Thứ Bảy, ngày 02/06/2012 00:01 AM (GMT+7)

Trong bối cảnh bóng đá Ý đang bị điều tra về nạn dàn xếp tỷ số, HLV trưởng ĐTQG Italia, ông Cesare Prandelli, tuyên bố rằng đội bóng của ông sẽ sẵn sàng rút khỏi EURO 2012 vì lợi ích chung của nền bóng đá.

Cảnh sát chống tham nhũng của Italia vừa nhập cuộc điều tra trên diện rộng và tiến hành bắt giữ 19 nghi can hôm thứ Hai vừa qua, trong đó có cả đội trưởng CLB Lazio, Stefano Mauri. Hậu vệ Domenico Criscito hiện đang khoác áo CLB Zenit St Petersburg cũng bị cảnh sát "sờ gáy" và sau đó bị loại khỏi đội hình của HLV Prandelli.

Trước đó, Thủ tưởng Italia, ngài Mario Monti, đã lên tiếng khuyên giới chức của Liên đoàn bóng đá Italia rằng họ nên tạm hoãn Calcio từ 2 đến 3 năm để phục vụ cho lợi ích của nền bóng đá. Phản ứng lại với phát ngôn của ngài Thủ tướng, HLV Prandelli cho biết ông sẽ cảm thấy rất thoải mái ngay cả khi ông được yêu cầu không đưa đội bóng đến Ba Lan và Ukraina vào tháng Sáu này.

ĐT Italia có thể rút lui khỏi EURO 2012 - 1

HLV Cesare Prandelli và các học trò sẵn sàng rút lui khỏi Euro vì lợi ích chung

"Nếu họ nói với tôi rằng vì lợi ích của bóng đá, ĐT Italia không nên tham dự EURO 2012, tôi sẽ không cảm thấy bất kỳ vấn đề gì cả. Có nhiều điều tôi tin rằng chúng còn quan trọng hơn việc này", vị thuyền trưởng của "Azzurri" phát biểu trên tờ RaiSport.

"Tôi không thích các cuộc thập tự chinh. Tôi thích đối mặt với những vấn đề chứ không phải nắm giữ một vị trí nào đó mà không quan tâm tới hậu quả của nó. Tôi chỉ muốn nói về bóng đá nhưng sự kiện này đang âm mưu chống lại điều đó", HLV Prandelli tiếp lời.

Phát ngôn của HLV Prandelli được đưa ra ngay sau khi luật sư Marco Valerio Corini của Gianluigi Buffon lên tiếng về việc thủ thành của ĐT Italia bị nghi ngờ có liên quan đến đường dây bán độ. Trong bài phát biểu của mình, Corini nói: "Chẳng có gì dù chỉ là những dấu vết mờ nhạt nhất để chứng minh rằng Buffon có liên quan đến đường dây cá độ nào đó".

Cũng trong bài phát biểu của mình, HLV Prandelli thừa nhận rằng ông biết rằng liệu vụ việc này sẽ ảnh hưởng như thế nào đến tâm lý của Buffon. Vị thuyền trưởng của ĐT Italia tiếp lời: "Chúng tôi vẫn sẽ xử lý mạnh tay với những cầu thủ bị bắt vì hành vi cá độ và họ sẽ không tham dự EURO 2012. Còn về thái độ của Buffon ư? Bạn nên hỏi cậu ấy. Cậu ấy rất mạnh mẽ và có cá tính. Cậu ấy luôn cố gắng để gạt bỏ những khoảnh khắc không thoải mái, tuy nhiên với những tình huống như vậy, tôi nghĩ rằng ngay cả những người mạnh mẽ nhất cũng sẽ bị ảnh hưởng".

Theo Văn Biển (TTVH)