ĐT Anh hòa thất vọng: Southgate phải cảm ơn Joe Hart

Thứ Tư, ngày 12/10/2016 07:18 AM (GMT+7)

Đêm qua, đội tuyển Anh tiếp tục chơi thiếu thuyết phục và chịu chia điểm trên sân Slovenia. Đây là kết quả không tốt nhưng HLV Southgate phải cảm ơn Joe Hart vì có được 1 điểm ra về.

Sau kỳ Euro 2016 đáng thất vọng, đội tuyển Anh vẫn chưa thực sự tìm ra được hướng đi mới. Sam Allardyce ra đi chỉ sau 1 trận và hiện tại người tạm quyền Gareth Southgate không thể hiện được nhiều điều.

ĐT Anh hòa thất vọng: Southgate phải cảm ơn Joe Hart - 1

Joe Hart là người hùng của "Tam sư"

Quyết định để Rooney lên ghế dự bị trong chuyến hành quân đến Slovenia đêm qua chưa tạo ra sự khác biệt đáng kể. Đội tuyển Anh vẫn chơi bế tắc, cả trận chỉ tạo ra 3 tình huống dứt điểm trúng khung thành đối thủ, con số thấp nhất từ World Cup 2014.

Tuy nhiên, để có được 1 điểm rời đất khách đội tuyển Anh phải nhờ đến sự xuất sắc của hàng thủ, đặc biệt là Joe Hart. Thủ môn 29 tuổi đã có pha cứu thua xuất thần và khiến NHM xứ sương mù bồi hồi liên tưởng đến huyền thoại Gordon Banks.

Sau trận đấu, điều đầu tiên HLV tạm quyền Gareth Southgate nhắc đến chính là thủ môn đang bị thất sủng tại Man City. “Tôi không quan tâm Joe đang thi đấu tại Premier League hay không, tôi đã nói chuyện suốt tuần qua và biết rằng anh ấy vẫn có được phong độ tốt nhất”, Southgate chia sẻ.

Xem video Joe Hart và huyền thoại Gordon Banks cứu thua xuất thần:

“Hart luôn bắt đầu mỗi trận đấu với sự bình tĩnh cao nhất. Anh ấy có kỹ năng của thủ môn hàng đầu và sử dụng chân khá tốt. Trận đấu vừa qua, với 2 hoặc 3 pha cứu bóng xuất sắc một lần nữa khẳng định tài năng của Joe Hart. Tôi cảm ơn màn trình diễn tuyệt vời này”.

Nói về trận đấu, Gareth Southgate cũng tỏ ra hài lòng về kết quả hòa không bàn thắng. Đội tuyển Anh vẫn đang dẫn đầu bảng F vòng loại World Cup 2018 sau 3 lượt trận với 7 điểm, bỏ cách Lithuania và Slovenia khoảng cách 2 điểm. 

“Chúng tôi đã bắt đầu trận đấu với một vài sai lầm nhưng sau đó mọi chuyện được khắc phục. Đội tuyển Anh hiện tại rất trẻ và sẽ còn tiến bộ trong tương lai. Tôi biết nhiều NHM không hài lòng với tỷ số 0-0 nhưng về cục diện bảng đấu, chúng ta vẫn nắm nhiều lợi thế”, Southgate phát biểu.

Xem lại trận hòa của ĐT Anh trên sân Slovenia:

Theo Huyền Anh (tổng hợp Daily Mail) (Khám Phá)

sự kiện World Cup 2018