Đông Triều chưa hẹn ngày trở lại, U19 VN gặp khó

Thứ Ba, ngày 07/10/2014 08:16 AM (GMT+7)

U19 Việt Nam có thể mất trung vệ Đông Triều ở trận gặp U19 Hàn Quốc.

Ở buổi tập đầu tiên của thầy trò HLV Guillaume Graechen trên đất Myanmar diễn ra chiều qua (6/10), các trường hợp chấn thương của U19 Việt Nam như Hồng Duy, Ksor Úc, Thanh Hậu và Thanh Tùng đều đã có thể trở lại tập luyện bình thường cùng cả đội trong suốt buổi tập.

Trong khi cả đội dốc sức tập luyện để chuẩn bị cho các trận đấu hết sức quan trọng sắp tới, trung vệ Đông Triều lại chỉ có thể đi bộ bên ngoài sân. Trung vệ mang áo số 3 của U19 Việt Nam cho biết anh vẫn còn cảm thấy khá đau chân phải mỗi khi vận động mạnh.

Theo bác sĩ Đồng Xuân Lâm, Đông Triều mới gặp chấn thương cách đây chưa lâu nên vẫn cần phải theo dõi thêm. Trao đổi với chúng tôi sau khi buổi tập của U19 Việt Nam kết thúc, thầy Giôm cho biết rất có thể ông không dám mạo hiểm sử dụng Đông Triều ở trận đấu mở màn của U19 Việt Nam trước U19 Hàn Quốc (9/10).

Đông Triều chưa hẹn ngày trở lại, U19 VN gặp khó - 1

Đông Triều (phải) chưa hẹn ngày trở lại

Đông Triều là chốt chặn hết sức quan trọng ở hàng phòng ngự U19 Việt Nam nên việc trung vệ này không thể ra sân là thiệt thòi lớn đối với đoàn quân của HLV Guillaume Graechen. Trong buổi tập chiều qua, trung vệ Xuân Hưng được thầy Giôm bố trí đá thay Đông Triều trong các tình huống tập chống bóng bổng.

Nhìn chung, với thể hình lý tưởng, Xuân Hưng đã làm khá tốt nhiệm vụ hóa giải nhiều quả tạt bóng nguy hiểm về phía khung thành U19 Việt Nam, nhưng việc trung vệ này có thể chơi ăn ý cùng Tiến Dũng hay không tiếp tục được đặt dấu hỏi.

Ở giải U22 Đông Nam Á trên đất Brunei, Xuân Hưng đã không ít lần được thử nghiệm nhưng trung vệ này còn bộc lộ khá nhiều điểm yếu. Nhất là khi đối thủ của U19 Việt Nam sắp tới đều có hàng công cực mạnh, thi đấu với hàng thủ chắp vá khiến U19 Việt Nam gặp không ít khó khăn.

Đánh giá chung về buổi tập đầu tiên của U19 Việt Nam ở Myanmar, thầy Giôm khá hài lòng về điều kiện sân bãi khi U19 Việt Nam được sắp xếp tập ở sân phụ của Khu liên hợp thể thao Quốc gia Myanmar (Wunna Theikdi). Ngoài ra, ông Giôm đánh giá cao tinh thần tập luyện của các học trò, bởi nếu trời không bất ngờ đổ mưa lớn, buổi tập của U19 Việt Nam còn kéo dài lâu hơn.

Theo Anh Khoa (từ Nay Pyi Taw) (Khám phá)

sự kiện U19 Việt Nam chinh phục bóng đá đỉnh cao