Văn Hậu thoát phán quyết thanh lý của Heerenveen, sáng cửa đá chính

Thứ Tư, ngày 01/04/2020 19:02 PM (GMT+7)

CLB Heerenveen đã ra phán quyết thanh lý 5 cầu thủ sắp đáo hạn hợp đồng với CLB, trong đó không có tên Đoàn Văn Hậu.

Được biết, ngày 1/4 là thời điểm mà các CLB tham gia giải VĐQG Hà Lan phải làm rõ tương lai của những cầu thủ sắp đáo hạn hợp đồng vào cuối mùa giải. Trong thông báo mới nhất, đội bóng Hà Lan quyết định không gia hạn hợp đồng với 5 cầu thủ gồm 2 hậu vệ Daniel Hoegh, Ricardo van Rhijn và 3 thủ môn Warner Hahn, Filip Bednarek, Trevor Doornbusch.

Văn Hậu thoát phán quyết thanh lý của Heerenveen, sáng cửa đá chính - 1

Văn Hậu không nằm trong nhóm bị thanh lý của Heerenveen

Cả 5 cái tên này sẽ trở thành cầu thủ tự do từ ngày 30/6 và có quyền đàm phán tìm kiếm bến đỗ mới mà không gặp phải bất cứ trở ngại nào. Hẳn nhiên, nhiều người yêu quý hậu vệ Đoàn Văn Hậu sẽ thở phào nhẹ nhõm khi cầu thủ Việt Nam không có tên trong danh sách kể trên.

Tuy nhiên, việc Văn Hậu không có tên trong danh sách trên không hẳn có nghĩa rằng hậu vệ sinh năm 1999 này sẽ được gia hạn hợp đồng. Theo đó, hợp đồng cho mượn của Văn Hậu được ký từ 30/8/2019 đến 30/8.2020. Tuy nhiên có kèm theo điều khoản kích hoạt hợp đồng mới vào tháng 5/2020. Tức là vào tháng 5 tới, đại diện CLB Hà Nội và Heerenveen sẽ bàn về tương lai của Văn Hậu. Nếu thành công, Hậu sẽ tiếp tục ở lại Hà Lan.

Trong 5 cái tên phải ra đi, đáng chú ý nhất là Ricardo van Rhijn. Hậu vệ cánh phải sinh năm 1991 đã có 16 lần đá chính tại Eredivisie năm nay. Với sự thay đổi này, sắp tới HLV Jansen có thể sẽ đẩy Floranus sang cánh phải, đồng thời đưa Woudenberg trở lại đá chính sau quãng thời gian ngồi dự bị. Nếu được ở lại, hẳn nhiên cơ hội ra sân của Văn Hậu sẽ được nâng cao.

Văn Hậu cho thấy được tố chất của mình khi thích ứng rất nhanh và trở thành trụ cột trong sơ đồ 4 hậu vệ của Jong Heerenveen. Anh từng được xếp đá trung vệ ở các trận đấu của Jong Heerenveen và thể hiện khá tốt. Việc BLH Heerenveen đẩy Văn Hậu vào trung tâm hàng thủ cũng có thể sẽ mở ra một cơ hội mới cho anh trong tương lai.

Một trong những lý do nữa khiến Heerenveen khá coi trọng Văn Hậu là bởi thương vụ mượn anh giúp đội bóng có thêm ít nhiều thu nhập từ các hợp đồng quảng bá. Trong một bài viết mới đây trên trang Feanonline, cây viết Joram hé lộ tình hình tài chính của Heerenveen đang gặp khá nhiều khó khăn. Thậm chí, trước khi đại dịch Covid-19 bùng phát, họ còn mất tới 17.000 euro mỗi ngày.

Nguồn: http://khampha.vn/the-thao/van-hau-thoat-phan-quyet-thanh-ly-cua-heerenveen-sang-cua-da-chinh-c9...

Văn Hậu 0 phút giải Hà Lan: Heerenveen dễ mua luôn giá 1,2 triệu euro?

Đoàn Văn Hậu chưa thể hiện được như kỳ vọng của người hâm mộ và của chính cầu thủ này. Thế nhưng vẫn có lý do...

Theo Minh Đức (Khám Phá)
sự kiện Đoàn Văn Hậu