Lý do đáng buồn việc Văn Hậu ra đường ở Hà Lan không đeo khẩu trang

Thứ Sáu, ngày 27/03/2020 08:06 AM (GMT+7)

Trong một chia sẻ đăng mới đây trên mạng xã hội, hậu vệ Đoàn Văn Hậu đã có những tâm sự bất ngờ về cuộc sống ở Hà Lan.

Sự kiện: Đoàn Văn Hậu

Mới đây, hậu vệ Heerenveen đăng bức ảnh cầm quốc kỳ Việt Nam trước sân vận động Abe Lenstra của CLB Heerenveen tại Hà Lan để kêu gọi người dân ở nhà phòng trách dịch. Văn Hậu viết: "Mỗi người trong chúng ta hãy có ý thức tốt hơn để cùng nhau đánh bại Covid-19. Tôi yêu Việt Nam".

Lý do đáng buồn việc Văn Hậu ra đường ở Hà Lan không đeo khẩu trang - 1

Văn Hậu cầm cờ Việt Nam ở Hà Lan

Lý do đáng buồn việc Văn Hậu ra đường ở Hà Lan không đeo khẩu trang - 2

Dòng trạng thái mới nhất trên Facebook

Lý do đáng buồn việc Văn Hậu ra đường ở Hà Lan không đeo khẩu trang - 3

Lý giải của Văn Hậu về việc không đeo khẩu trang

Bài đăng của Văn Hậu ngay lập tức nhận được sự quan tâm từ các CĐV, với gần 70.000 lượt tương tác và hơn 1.000 lượt bình luận. Tuy nhiên, trong phần bình luận sau đó đã xuất hiện một số câu hỏi tại sao Văn Hậu không mang khẩu trang, dù tình hình dịch Covid-19 tại châu Âu đang diễn biến rất phức tạp. Câu trả lời sau đó của hậu vệ ĐT Việt Nam đã mang đến sự bất ngờ.

“Xin lỗi mọi người, ở bên này đeo khẩu trang người ta sẽ nói là mình bị bệnh và kỳ thị. Nếu ở Việt Nam, Hậu vẫn sẽ đeo khẩu trang”. Lo lắng hình ảnh của mình có thể gây ra tấm gương xấu cho việc phòng dịch ở quê nhà, Hậu cũng dặn dò một số người thân trên Facebook nói với mọi người về việc anh không đeo khẩu trang tại Hà Lan.

Covid-19 đang hoành hành ở Hà Lan với 7.431 ca nhiễm và 434 người chết. Giải VĐQG Hà Lan bị tạm ngừng và Văn Hậu phải nghỉ thi đấu đến ít nhất hết tháng 3. Hậu vệ này vẫn đang chờ đợi màn ra mắt đội bóng mới ở giải VĐQG. Với việc hợp đồng cho mượn của Văn Hậu với Heerenveen sẽ đáo hạn vào mùa hè, có nhiều nguồn tin cho rằng Văn Hậu sẽ trở lại Việt Nam trong tháng 5.

Văn Hậu bị đau ở gối trong trận đấu của Jong Heerenveen cách đây 2 tuần. Dù vậy đây là chấn thương không nghiêm trọng. Văn Hậu có thêm thời gian hồi phục trong thời gian giải bị hoãn và có thể đạt thể trạng tốt khi giải Hà Lan trở lại. Trong thời gian khoác áo đội một Heerenveen, Văn Hậu mới có 4 phút thi đấu trong chiến thắng 2-0 của Heerenveen trước Roda JC Kerkrade ở cúp Quốc gia Hà Lan.

Nguồn: http://khampha.vn/the-thao/ly-do-dang-buon-viec-van-hau-ra-duong-o-ha-lan-khong-deo-khau-trang-c...

Văn Hậu có về Việt Nam tháng 5 hay không: Báo Hà Lan đặt câu hỏi hoang mang

Trang thông tin của Heerenveen bán tin bán nghi về khả năng rời Hà Lan của hậu vệ Đoàn Văn Hậu.

Theo Minh Đức (Tổng hợp) (Khám Phá)
sự kiện Đoàn Văn Hậu