Trận đấu nổi bật

Xem thêm

Partizan vs Dynamo Kyiv
Logo Partizan - PAR Partizan
-
Logo Dynamo Kyiv - DYN Dynamo Kyiv
-
Dynamo Kyiv vs Partizan
Logo Dynamo Kyiv - DYN Dynamo Kyiv
-
Logo Partizan - PAR Partizan
-
Lugano vs Fenerbahçe
Logo Lugano - LUG Lugano
-
Logo Fenerbahçe - FB Fenerbahçe
-
Ajax vs Vojvodina
Logo Ajax - AJX Ajax
-
Logo Vojvodina - VOJ Vojvodina
-
Fenerbahçe vs Lugano
Logo Fenerbahçe - FB Fenerbahçe
-
Logo Lugano - LUG Lugano
-

Đoạn kết của một kịch bản xấu xí

Sự kiện: U23 Việt Nam

HLV Hoàng Văn Phúc bất ngờ tiết lộ mình không mất nhiều thời gian để nhận lời ngồi lại ghế nóng sau khi bị đình chỉ nhiệm vụ hai trận ở BTV Cup.

Sáng 5-11, VFF, Hội đồng HLV Quốc gia và ông Hoàng Văn Phúc có cuộc nói chuyện với nhau sau sự cố đội tuyển U-23 Việt Nam chơi 25 phút xấu xí tại bán kết BTV Cup. Rất vui vẻ, ông Phúc chia sẻ mình là người của VFF nên sẵn sàng nhận nhiệm vụ tiếp tục dẫn dắt U-23 quốc gia tham dự SEA Games.

Thực tế ông Phúc đang cố dối lòng sau lần VFF đột ngột đình chỉ nhiệm vụ ngay trong đêm trận gặp Bangu mà hôm sau ông nói là mình rất sốc và hụt hẫng. Ông còn kể những chuyện chỉ có người trong cuộc mới biết rằng các cầu thủ đã khóc, năn nỉ thầy ở lại và đặt trường hợp xấu nhất là một số trụ cột đòi bỏ luôn SEA Games.

Vài ngày sau, ông Hoàng Văn Phúc vẫn luôn đặt mình vào thế của người bị phạt oan và tranh thủ sự ủng hộ của dư luận qua những tâm sự đầy nước mắt. Ông chán chường với cách ứng xử của cấp trên nhưng vẫn chịu ở lại vì tình cảm của cầu thủ, vì cái chung, vì công lao gầy dựng, mồ hôi, nước mắt và máu.

Đoạn kết của một kịch bản xấu xí - 1

Sau hai trận bị đình chỉ, HLV Hoàng Văn Phúc vui vẻ trở lại nhận việc tiếp tục từ nay đến SEA Games 27. Ảnh: XUÂN HUY

Sáng qua thì chẳng ai còn thấy cú sốc nào trong mắt ông Phúc khi bình thản đón nhận sự chỉ đạo của VFF dù chỉ một ngày trước đó, ông còn bộc bạch mình đang tiến thoái lưỡng nan và đấu tranh tư tưởng dữ dội.

Thực tế không có một thái độ lưỡng lự nào của ông Phúc sau sự cố, hay nói cách khác là ông thầy U-23 Việt Nam không có đường chọn lựa sau khi bị VFF cho roi cho vọt. HLV Hoàng Văn Phúc thừa hiểu cái lắc đầu của ông chắc chắn sẽ gây nhiều hệ lụy gần cho đội tuyển ở SEA Games 27 và đồng nghĩa với tương lai sự nghiệp của ông đi vào bế tắc. Có thể ông Phúc buồn và giận với phương pháp gây bẽ mặt của VFF chứ không thể cãi cái sai lè lè của ông khi thỏa hiệp với cầu thủ vẽ nên bộ mặt xấu xí nửa cuối hiệp 2 trận gặp Bangu.

Về khía cạnh chuyên môn, nhiều đồng nghiệp ủng hộ ông Phúc với kiểu toan tính tránh mặt chủ nhà và không thích cái cách ra roi của VFF không đồng nghĩa là đồng tình với việc buông lộ liễu của cầu thủ. Không ai chấp nhận tư tưởng buông thả trong bóng đá dưới bất kỳ hình thức hoặc nhân danh toan tính gì.

VFF đơn giản là muốn đánh đòn HLV Hoàng Văn Phúc (và trưởng đoàn Trương Hải Tùng) khi làm sai nhưng cái cách vừa đánh vừa la làng đã gây xấu hổ cho người bị đánh. Ông Phúc không thể bỏ đội tuyển, ngoài công sức và tình cảm như ông tâm sự thì chắc chắn ông phải tính đến việc… bỏ nghề nếu muốn giữ kỹ lòng tự trọng.

Kịch bản xấu xí đã đóng lại với đoạn kết “có hậu” sau khi loại ông trưởng đoàn Trương Hải Tùng vì không “vâng lời”.

Đội U-23 sẽ tập trung trở lại dưới quyền HLV Hoàng Văn Phúc từ ngày 8-11 tại Đà Nẵng, rèn thể lực khoảng một tuần trước khi vào Bình Dương tập huấn giai đoạn cuối rồi lên đường đi Myanmar vào ngày 26-11.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Công Tuấn (phapluattp.vn)
U23 Việt Nam Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN