David Moyes muốn Januzaj chấm dứt ăn vạ

Thứ Tư, ngày 25/12/2013 08:11 AM (GMT+7)

HLV David Moyes đã có những lời khuyên dành cho tài năng trẻ đang lên của MU, Januzaj.

Ở một vài trận đấu gần đây, tiền vệ tài năng Januzaj đã được ra sân thường xuyên và trở thành quân bài quan trọng của David Moyes. Cầu thủ trẻ người Bỉ đã thi đấu rất năng nổ và đáp ứng được yêu cầu chuyên môn cũng như nguyện vọng của NHM. Tuy nhiên có một “điểm trừ” dành cho Januzaj đó là anh bắt đầu có biểu hiện lây nhiễm thói ăn vạ trong một vài tình huống va chạm. Đây là điều không tốt với 1 cầu thủ trẻ và HLV David Moyes đã lên tiếng để ngăn chặn điều này.

“Januzaj đã có một vài tình huống ngã không đúng ở trận đấu hôm thứ Bảy. Và chúng tôi đã nói chuyện với nhau về điều này. Đây là bài học mà cậu ấy sẽ phải trải qua và tôi tin là Januzaj sẽ ngày càng trưởng thành hơn theo thời gian.”

David Moyes muốn Januzaj chấm dứt ăn vạ - 1

Januzaj nên ngừng ăn vạ để tập trung hơn vào thi đấu trên sân

“Tôi muốn nói với Januzaj rằng trong các tình huống va chạm, hãy tìm cách để tránh nhưng pha vào bóng quyết liệt, bạn sẽ phải nhảy lên hoặc bằng cách nào đó, nếu không bạn sẽ bị đau. Januzaj có lối chơi kỹ thuật và cậu ấy cần phải chuẩn bị tinh thần sẽ bị phạm lỗi rất nhiều trong các trận đấu. Trước đây Ronaldo khi còn thi đấu ở MU cũng như vậy. Đó đều là hai tài năng lớn. Tôi tin sau này Januzaj cũng sẽ trở thành một cầu thủ vĩ đại như Ronaldo. Điều cần làm bây giờ là để cậu ấy có cơ hội được chơi bóng.”

Cách đây khoảng 10 năm, khi Ronaldo mới chập chững những bước đi đầu tiên ở Old Trafford, ngôi sao người Bồ cũng là mục tiêu của những pha phạm lỗi với lối đá kỹ thuật nhưng rườm rà và màu mè. Ronaldo cũng bị xem là một ngôi sao ăn vạ có tiếng trong những năm đầu ở MU nhưng sau đó Sir Alex đã lên tiếng và chấn chỉnh CR7.

Hiện tại David Moyes đang làm đúng theo những gì mà Sir Alex trước đây đã làm và NHM có quyền hy vọng Januzaj sẽ tiếp thu để gạt bỏ những “thói xấu” và trở thành một ngôi sao xuất sắc của sân Old Trafford.

Theo PA (theo Dailymail) (Khampha.vn)

sự kiện Premier League 2018-2019