Daniel James cứa lòng siêu phẩm: MU có "Robben 2.0" phiên bản chân phải

Thứ Ba, ngày 10/09/2019 08:11 AM (GMT+7)

Daniel James lại tiếp tục ghi bàn và pha lập công mới nhất của anh ở ĐT xứ Wales cho thấy James như một phiên bản thuận chân phải của Arjen Robben.

Bàn thắng của Daniel James trước Belarus

Daniel James đã mở màn mùa giải mới tại MU với 3 bàn trong 4 trận, và anh tiếp tục phong độ cao của mình khi ghi bàn duy nhất trong trận giao hữu thắng 1-0 của ĐT xứ Wales trước Belarus.

Daniel James cứa lòng siêu phẩm: MU có "Robben 2.0" phiên bản chân phải - 1

Daniel James lại ghi bàn theo phong cách Robben

Bàn thắng của James ở phút 17 là một pha bóng có thể sẽ trở nên quen thuộc nhiều hơn nữa với các fan MU & ĐT xứ Wales trong thời gian tới. Đón bóng bên cánh trái trong một pha phản công, James đi bóng hướng về giữa trước khi tung một cú cứa lòng không mất nhiều đà. Bóng đi quá xoáy về phía góc xa khiến thủ môn của Belarus bó tay dù bay người hết cỡ.

Đây là bàn thắng thứ 3 liên tiếp James thực hiện theo cùng một cách thức, đi bóng cắt vào giữa từ biên trước khi cứa lòng. Không khó để liên tưởng đến động tác ghi bàn rất quen thuộc của Arjen Robben, duy chỉ có một điểm khác biệt là Robben thuận chân trái, trong khi James thuận chân phải.

James thi đấu 50 phút trước khi rời sân nhường chỗ cho đàn anh Gareth Bale, nhưng chừng đó là đủ để anh gây ấn tượng với HLV Ryan Giggs. Sau trận đấu, Giggs cho biết ông đã có những nghi ngại về việc có nên để James đá chính, và rất vui mừng khi sự nghi ngại đó đã được dập tắt.

“Đó là một quyết định khó khăn. Cậu ấy trước đó đã có một vài tháng thi đấu không tốt, nhưng bất thình lình Daniel thu hút mọi sự chú ý từ báo giới. Giữ cậu ấy trong đội hình hay cho nghỉ? Tôi quyết định cho cậu ấy 50 phút và Daniel cho thấy sự bi quan của tôi là không có cơ sở”, Giggs thừa nhận.

“Đó là một bàn thắng rất đẹp mắt nhưng cũng rất quen thuộc vì chúng tôi biết khả năng của Daniel. Đối thủ tất nhiên rồi cũng sẽ biết, nhưng cậu ấy là một trong những cầu thủ mà kể cả khi đối phương biết Daniel sẽ làm gì, cậu ấy vẫn sẽ không thể bị ngăn chặn”.

Người gánh team MU: ”Đứa con thần gió” Daniel James hay gấp 20 lần Maguire

Với 3 bàn, tân binh Daniel James khiến tất cả ngạc nhiên vì phong độ chói sáng.

Theo Q.D (Tổng hợp) (Khám Phá)
sự kiện Manchester United