Cú sốc 12 ông lớn châu Âu tham dự Cúp C1: Nỗi lo MU - Man City đá giải hạng 5

Thứ Hai, ngày 19/04/2021 08:54 AM (GMT+7)

MU và 11 đội bóng lớn châu Âu vừa đồng ý tham dự "liên minh" để cùng nhau lập nên giải European Super League. Những người đi mở cõi này sẽ phải đối diện cơn thịnh nộ thế nào từ giới thượng tầng bóng đá châu Âu?

   

Siêu giải đấu của 12 đội bóng nhà giàu đã chính thức được thành lập. Các đội bóng tham dự đồng loạt đăng tải thông báo của CLB về việc đồng ý tham dự European Super League, và vẽ ra một viễn cảnh về việc sẽ thay đổi toàn bộ hệ thống của các giải VĐQG Anh, Italia, Tây Ban Nha cũng như hệ thống của Champions League.

Cú sốc 12 ông lớn châu Âu tham dự Cúp C1: Nỗi lo MU - Man City đá giải hạng 5 - 1

6 đội bóng Anh đồng ý tham dự European Super League

Danh sách 12 câu lạc bộ ủng hộ thành lập European Super League gồm có: MU, Liverpool, Man City, Arsenal, Chelsea và Tottenham của Anh, Barcelona, ​​Real Madrid và Atletico Madrid của Tây Ban Nha, Inter Milan, AC Milan và Juventus của Italia.

Nguy cơ UEFA Champions League - giải đấu đang giúp LĐBĐ châu Âu (UEFA) hái ra tiền sẽ trở thành giải đấu hạng hai, nơi chỉ còn các CLB ít danh tiếng tham dự. Nếu không có 12 ông lớn vừa đồng ý tham dự Super League, Champions League sẽ chẳng khác nào Europa League.

UEFA hiểu hết được mối đe dọa mà European Super League có thể đem lại. Vì thế, một cuộc họp khẩn được tổ chức ngay trong đêm 18/4 (giờ địa phương). Trước đó, UEFA với tầm ảnh hưởng của mình đã lôi kéo được các cơ quan quan trọng khác vào cuộc để bảo vệ lợi ích cho mình.

Trên Sky Sports, bình luận viên Gary Neville - một huyền thoại của MU, kêu gọi đánh tụt hạng đội bóng cũ cũng như 11 ông lớn khác tham dự giải đấu này: "Làm sao có thể nghĩ đến việc đá một trận Super League bằng cách bỏ rơi 14 câu lạc bộ ở Ngoại hạng Anh, rồi còn các câu lạc bộ Championship, các câu lạc bộ EFL One và Two, hệ thống thăng hạng hình kim tự tháp đã xây dựng trong 150 năm sẽ biến mất vì 6 câu lạc bộ? Hoàn toàn đáng xấu hổ, nó sẽ không bao giờ xảy ra. Hãy để Fulham trụ hạng, MU, Liverpool và Arsenal xuống hạng".

Nhưng UEFA thậm chí còn cứng rắn hơn thế. Thông báo phát đi của cơ quan quản lý bóng đá châu Âu cho thấy, họ nhận được sự đồng thuận của LĐBĐ Thế giới (FIFA), Liên đoàn bóng đá Anh và Premier League, Liên đoàn bóng đá Hoàng gia Tây Ban Nha (RFEF) và La Liga, và Liên đoàn bóng đá Ý (FIGC) và Serie A. Do vậy, UEFA cũng như các LĐBĐ thành viên sẵn sàng giáng một án phạt hà khắc xuống đầu 12 đội bóng "chơi trội" này.

Cú sốc 12 ông lớn châu Âu tham dự Cúp C1: Nỗi lo MU - Man City đá giải hạng 5 - 3

Viễn cảnh 6 ông lớn giải Ngoại hạng Anh bị đánh tụt xuống hạng 5 là có thật

Thông báo của UEFA khẳng định, các đội bóng tham dự European Super League sẽ bị cấm thi đấu ở toàn bộ các giải trong nước, châu Âu cũng như toàn thế giới. Trong khi đó, FIFA tỏ ra đoàn kết và ủng hộ hết mình với liên đoàn trực thuộc của mình. Cơ quan quản lý bóng đá quyền lực nhất hành tinh khẳng định các cầu thủ tham dự sẽ bị cấm thi đấu cho ĐTQG, và có thể không được dự World Cup 2022.

Tờ Daily Mail đưa tin, nếu 6 đội bóng Anh gồm MU, Liverpool, Man City, Chelsea, Arsenal và Tottenham không nhượng bộ rời European Super League, thì họ rất có thể bị đánh tụt xuống đá ở giải hạng 5 của Anh. Và khi ấy, dù Man City vô địch Ngoại hạng Anh 2020/21, MU về đích ở vị trí á quân thì ở mùa giải sau, họ cũng không được phép hiện diện nữa. Đây thực sự là một kịch bản điên rồ và không thể đoán định.

Nguồn: http://danviet.vn/cu-soc-12-ong-lon-chau-au-tham-du-cup-c1-noi-lo-mu-man-city-da-giai-hang-5-502...

MU - Liverpool phớt lờ UEFA cảnh báo, chính thức xác nhận dự Super League

MU, Real Madrid và 10 ông lớn khác của bóng đá châu Âu chính thức thành lập siêu giải đấu mang tên Super League.

Theo Tiến Long (Dân Việt)
sự kiện Cup C1 - Champions League 2020/21
Báo lỗi nội dung