Công Vinh: Tôi không nói ông Hải "lơ" ăn tiền cầu thủ

Chủ Nhật, ngày 27/05/2018 17:56 PM (GMT+7)

Cựu thủ quân ĐT Việt Nam Lê Công Vinh lần đầu lên tiếng sau khi cuốn tự truyện mới phát hành bị một số nhân vật phản ứng mạnh mẽ.

Sự kiện:

Công Vinh

Ngay sau khi cuốn tự truyện "Phút 89" của Lê Công Vinh được phát hành, cựu thủ quân ĐT Việt Nam đã bị một số nhân vật phản ứng mạnh mẽ. Cụ thể, người đồng đội cũ và cũng là người bạn thân Lê Tấn Tài viết trên trang cá nhân của mình rằng: "Tưởng Công Vinh là bạn tốt, ai ngờ..."

Công Vinh: Tôi không nói ông Hải "lơ" ăn tiền cầu thủ - 1

Công Vinh khóc trong ngày ra mắt tự truyện

Tấn Tài bóng gió chuyện anh phải ngồi dự bị ở AFF Cup 2014, dù là đội trưởng ĐT Việt Nam, phần nào do "quyền lực" của Lê Công Vinh và một số đồng đội trên đội tuyển chứ không hẳn vì anh không chuyền bóng cho Công Vinh.

Ngoài Tấn Tài, HLV lão làng Lê Thụy Hải đã phản ứng gay gắt việc Công Vinh tiết lộ chuyện phải đưa một bọc tiền cho ông Hải "lơ" mới được đá chính khi chính thức về B.Bình Dương hồi năm 2015.

"Cậu ấy phải biết mình là ai, phải biết mình kém mới phải ngồi dự bị. Khi ấy, Bình Dương thắng rồi tôi mới cho cậu ấy vào thì cậu ấy nên lấy làm mừng chứ sao lại nói thế. Cậu ấy không nên cay cú mà nói không trung thực như vậy. Nên nhớ, thời điểm ấy, Bình Dương có bao nhiêu cầu thủ tốt hơn cậu ấy...", HLV giành 3 chức vô địch V-League cùng Bình Dương nói.

Bên cạnh đó, một số cựu tuyển thủ như Vũ Như Thành hay Phan Thanh Bình cũng phản ứng về cuốn tự truyện gây xôn xao làng bóng Việt của Công Vinh.

Trước những lời lẽ không hay về tự truyện của mình, sáng 27/5, cựu quyền chủ tịch CLB TP HCM lần đầu lên tiếng cho rằng mình chưa bao giờ khẳng định HLV Lê Thụy Hải "ăn tiền của cầu thủ" rồi mới cho đá chính.

Công Vinh chia sẻ: "Trong tự truyện tôi không hề nói hay khẳng định rằng ông Hải ăn tiền cầu thủ, vui lòng đọc sách đàng hoàng...Tôi chỉ kể về câu chuyện lý do tôi đẩy tôi vào sự đấu trí của bản thân tôi."

Cựu tiền đạo gốc Nghệ An còn đem chuyện Messi bị tố không chuyền bóng cho đồng đội ở tự truyện của Ibrahimovic để so sánh với câu chuyện đang gây tranh cãi giữa anh và đồng đội cũ Lê Tấn Tài.

Công Vinh nói tiếp: "Cỡ Messi cũng bị tố không chuyền bóng cho đồng đội trong tự truyện Zlatan Ibrahimovic. Chuyện bình thường giữa những con người với nhau.

Công Vinh: Tôi không nói ông Hải "lơ" ăn tiền cầu thủ - 2

Công Vinh phủ nhận chuyện nói ông Hải "lơ" nhận tiền của cầu thủ

Trong cuộc đời chúng ta, gặp 100 người tốt với mình thì cũng phải gặp một vài người khó nuốt với mình. Nếu muốn đi tìm một con người thảo mai, chẳng dám đối diện sự thật và thẳng thắn với bất kỳ vấn đề nào xảy ra trong sự nghiệp của cuộc đời mình để nhìn nhận những gì sai, hoặc đúng, thì quên tìm đến tôi đi nhé.

Trong tự truyện này tôi chẳng nói ai là người xấu, mà chỉ kể lên những sự cố của riêng bản thân tôi dưới góc nhìn của riêng tôi.. nên không thể nào nói tôi nói xấu ai hay dìm hàng ai được. Chẳng ai đi đánh giá một người nào đó xấu vì họ không thích một ai đó cả, tôi thừa nhận đó là thất bại của tập thể cũng là thất bại của tôi, vì tôi cũng là 1 phần của tập thể."

Cuối cùng, Công Vinh cho rằng trong cuốn tự truyện của anh còn rất nhiều những con người, những câu chuyện tốt đẹp truyền cảm hứng vì: có những chuyện nhìn tận mắt còn chưa chắc đó là sự thật, huống gì chỉ nghe nói một phần nào đó.

Lịch sử vẫn mãi là lịch sử, đội tuyển thua từ vòng ngoài thì chỉ mình tôi bị các bạn chửi cho chết. Chửi nhưng cấm kể lại sự thật nha..., oan ức đem xuống mồ, cấm nói ra để thế hệ sau rút kinh nghiệm... Xã hội sẽ phát triển lắm nếu chẳng ai dám 1 lần đối diện với vấn đề."

Cựu thủ quân ĐT Việt Nam: Tưởng Công Vinh là bạn tốt, ai ngờ...

Cuốn tự truyện mới phát hành của Lê Công Vinh bị một số nhân vật phản ứng mạnh mẽ.

Theo Anh Khoa (Khám phá)

sự kiện Công Vinh