HLV Hữu Thắng làm sếp: Học "đàn em" Công Vinh, không đá lấn sân Miura

Thứ Năm, ngày 24/05/2018 15:30 PM (GMT+7)

Cựu HLV trưởng ĐT Việt Nam có những chia sẻ sau khi chính thức nhận lời làm chủ tịch CLB TP HCM thay cho vị trí của Lê Công Vinh để lại.

Video Hữu Thắng trả lời phỏng vấn:

Sau khi Lê Công Vinh chính thức từ chức quyền chủ tịch CLB TP HCM, đội bóng của thầy trò HLV Miura trải qua khá nhiều biến cố. Cụ thể, CLB TP HCM thi đấu bết bát ở cả đấu trường V-League lẫn Cúp Quốc gia 2018.

HLV Hữu Thắng làm sếp: Học "đàn em" Công Vinh, không đá lấn sân Miura - 1

Ông Nguyễn Hữu Thắng chính thức giữ chức chủ tịch CLB TP HCM

Công Vinh từ chức, CLB TP HCM trải qua 4 trận thua liên tiếp, những mục tiêu lãnh đạo đặt ra cho ông Miura và các học trò từ đầu mùa phần nào bị ảnh hưởng. Sáng 24/5, việc tin đồn CLB TP HCM sắp giải thể do không tìm được nguồn kinh phí hoạt động một lần nữa làm làng bóng Việt một phen xôn xao.

Trưa 24/5, lãnh đạo CLB TP HCM đã có cuộc gặp gỡ với truyền thông nhằm làm rõ những thông tin "không chính xác" trên một số cơ quan truyền thông. Theo đó, bà Mae Mua - Giám đốc điều hành của CLB TP HCM chia sẻ thông tin đội bóng giải thể là hoàn toàn bịa đặt.

Bà Mae Mua nói: "Tôi khẳng định đây là đội bóng của TP HCM. Đứng sau đội bóng là UBND TP HCM và các ban ngành của thành phố sẽ hỗ trợ. Còn công ty bảo trợ chỉ có nhiệm vụ điều hành quản lý.

Công ty sẽ tìm các nguồn tài trợ cho CLB TP HCM hoạt động. Khi có khó khăn, chúng tôi sẽ trình với UBND TP HCM. Đội bóng của nhân dân TP HCM, chứ không riêng gì ai. Thông tin CLB giải thể là không đúng.

Chúng tôi cần thời gian giải quyết một số công việc, để có nguồn thu. Tất cả cần sự kiên nhẫn cùng nhau đồng hành và tháo gỡ khó khăn. Còn về tình hình hiện tại của CLB, chúng tôi có quá nhiều cá chấn thương và bị kỷ luật nên HLV giỏi đến mấy cũng không thể làm được gì hơn. HLV Miura có hợp đồng 2 năm. CLB tiếp tục tin tưởng ông thầy người Nhật Bản."

Bên cạnh đó, lãnh đạo CLB TP HCM chính thức công bố ông Nguyễn Hữu Thắng - cựu HLV trưởng ĐT Việt Nam sẽ giữ chức chủ tịch CLB TP HCM thời gian tới. Cựu danh thủ gốc Nghệ An sẽ làm công tác quản lý, thay thế vị trí mà học trò cũ Lê Công Vinh để lại.

HLV Hữu Thắng làm sếp: Học "đàn em" Công Vinh, không đá lấn sân Miura - 2

Nguyễn Hữu Thắng khẳng định sẽ kế thừa và phát triển CLB TP HCM theo định hướng của Lê Công Vinh

Chia sẻ trong cuộc gặp gỡ trưa 24/5, cựu HLV trưởng ĐT Việt Nam nói về công việc mới của mình ở CLB TP HCM: "Thực ra, tôi đã đảm nhiệm công việc của chủ tịch CLB khoảng 1 tháng qua, kể từ khi Công Vinh từ chức.

Nếu đội bóng đứng trước nguy cơ giải thể như tin đồn, tôi đã không về đây. Với cương vị chủ tịch CLB, tôi chỉ phụ trách tầm chiến lược. Chúng tôi đang làm việc, kết hợp với CLB Juventus, Barcelona để đào tạo trẻ. Đó là những dự án dài hơi.

Tôi khẳng định tôi về đây không phải để thay thế ai đó. HLV Miura vẫn còn hợp đồng 2 năm với CLB và ông ấy sẽ thực hiện đầy đủ nghĩa vụ trong hợp đồng. Tôi sẽ là người cố vấn, để CLB trải qua giai đoạn khó khăn. Còn vấn đề chuyên môn, HLV Miura toàn quyền quyết định."

Ngoài ra, ông Hữu Thắng cho biết, ông sẽ đi theo đúng con đường bóng đá chuyên nghiệp mà học trò cũ Lê Công Vinh đã định hướng trong thời gian làm quyền chủ tịch CLB TP HCM hơn 1 năm vừa qua: "Ngay từ khi còn thi đấu, Công Vinh đã là cầu thủ chuyên nghiệp bậc nhất ở Việt Nam.

Cách Công Vinh xây dựng CLB TP HCM chuyên nghiệp đến từng chi tiết nhỏ nhất đã và đang được nhiều người hâm mộ bóng đá TP HCM ghi nhận. Đến nhận nhiệm vụ ở đội bóng, tôi sẽ cố gắng phát huy và đi theo con đường chuyên nghiệp mà Công Vinh đã xây dựng bấy lâu."

HLV Hữu Thắng làm chủ tịch thay Công Vinh, CLB TP HCM có giải thể?

Lãnh đạo CLB TP HCM lên tiếng về tin đội chủ sân Thống Nhất sẽ giải thể trong 30 ngày.

Theo Anh Khoa (Khám phá)

sự kiện HLV Miura