Công Phượng bàn thắng vàng mừng 24 tuổi: Người hùng chờ chinh phục đỉnh cao mới

Thứ Hai, ngày 21/01/2019 07:14 AM (GMT+7)

Giúp ĐT Việt Nam giành vé vào tứ kết Asian Cup, Công Phượng đã có ngày sinh nhật không thể tuyệt vời hơn.

Bàn thắng của Công Phượng vào lưới Jordan:

Trong trận đấu với Jordan, tiền đạo Công Phượng đã hóa “người hùng” của ĐT Việt Nam với pha băng cắt và dứt điểm chính xác mang về bàn thắng gỡ hòa quý giá.

Chính pha lập công này tạo tiền đề giúp “Những ngôi sao vàng” cầm hòa 1-1 trong 120 phút, và cuối cùng đánh bại đội bóng Tây Á trên loạt luân lưu cân não.

Công Phượng bàn thắng vàng mừng 24 tuổi: Người hùng chờ chinh phục đỉnh cao mới - 1

Công Phượng hóa người hùng của ĐT Việt Nam

Với tấm vé ghi danh vào tứ kết của ĐT Việt Nam, bàn thắng của Công Phượng càng trở nên ý nghĩa và còn đặc biệt hơn nữa khi ngày 21/1 cũng chính là sinh nhật của tiền đạo xứ Nghệ.

Ngay khi đoàn quân áo đỏ trở thành đội bóng đầu tiên giành quyền vào vòng đấu dành cho 8 đội mạnh nhất châu Á, tiền đạo Nguyễn Công Phượng đã có những chia sẻ đầy xúc động trên trang cá nhân.

"Một tuổi mới lại đến, sẽ có những thử thách đang chờ đợi ở phía trước. Những năm qua Phượng chưa bao giờ ngừng phấn đấu để cống hiến trong suốt sự nghiệp. Nếu nói không gặp áp lực là nói dối, nhưng Phượng cùng các đồng đội luôn tìm cách vượt qua tất cả để đem về những thành tích nhất định cho Tổ Quốc và phần nào làm hài lòng khán giả.

Cảm ơn các bạn, những người hâm mộ luôn sát cánh, động viên Phượng vượt qua mọi khó khăn. Tất cả đã giúp Phượng rắn rỏi hơn mỗi ngày, yên tâm cống hiến cho sự nghiệp bóng đá. Và Phượng tin rằng, vì có các bạn, Công Phượng của ngày mai sẽ là phiên bản hoàn hảo nhất!" Công Phượng chia sẻ.

Đúng 1 năm về trước, tiền đạo xứ Nghệ đã từng ăn mừng sinh nhật với chiến thắng lịch sử cùng U23 Việt Nam sau thắng lợi trước Iraq trên chấm 11m. Và bây giờ, Công Phượng lại tiếp tục có thêm một ngày sinh nhật đáng nhớ nữa khi góp công không nhỏ giúp ĐT Việt Nam lọt vào trận tứ kết Asian Cup 2019.

Sắp tới, Công Phượng và các đồng đội sẽ chuẩn bị cho trận đấu ở vòng tứ kết Asian Cup 2019. Theo cách phân cặp của Asian Cup 2019, ĐT Việt Nam sẽ gặp đội thắng ở cặp đấu giữa Nhật Bản và Saudi Arabia.

Việt Nam vào tứ kết Asian Cup
Theo bạn yếu tố nào đã giúp ĐT Việt Nam hạ Jordan vào tứ kết Asian Cup

ĐT Việt Nam cực khỏe ”cày” 120 phút: 2 SAO nào phải thử doping?

ĐT Việt Nam chơi 120 phút kiên cường trước Jordan dù vừa vắt sức ở vòng bảng.

Theo G.T (Tổng hợp) (Khám Phá)

sự kiện Asian Cup 2019