Trận đấu nổi bật

Xem thêm

Partizan vs Dynamo Kyiv
Logo Partizan - PAR Partizan
-
Logo Dynamo Kyiv - DYN Dynamo Kyiv
-
Ajax vs Vojvodina
Logo Ajax - AJX Ajax
-
Logo Vojvodina - VOJ Vojvodina
-
Fenerbahçe vs Lugano
Logo Fenerbahçe - FB Fenerbahçe
-
Logo Lugano - LUG Lugano
-

Công bố Quả bóng vàng 2014: Vàng ta lên giá!

Sau một năm gián đoạn, đêm 13-4 người hâm mộ sẽ lại thấy hình ảnh cầu thủ xuất sắc nhất của bóng đá Việt Nam đăng quang.

Nếu “vàng Tây” 2014 đã có kết quả từ khi chuyển giao sang năm mới thì “vàng ta” bằng nhiều lý do khách quan nên đến giờ mới công bố trong đêm gala 13-4 tại nhà hát Bến Thành.

Nói như giới cầu thủ thì “muộn còn hơn không” bởi nhiều người đá bóng cả đời chỉ mong một danh hiệu cá nhân cao quý như Quả bóng vàng. Cũng có người hóm hỉnh nói rằng “Vàng ta càng để lâu càng lên giá, nhất là tăng sự hồi hộp và chờ đợi thì ý nghĩa của giải thưởng càng lớn…”.

Ba gương mặt Thành Lương, Văn Quyết (đều của Hà Nội T&T) và Công Vinh (B. Bình Dương) sẽ tranh nhau danh hiệu Quả bóng vàng. Chủ yếu những đề cử “nhắc” đến thành tích tại AFF Suzuki Cup 2014 khi ba cầu thủ trên có những tác động lớn và hiệu ứng mạnh ở đội tuyển hơn là ở CLB.

Đa phần cho rằng “vàng” sẽ khó tuột khỏi tay Thành Lương bởi tầm ảnh hưởng của cầu thủ đội trưởng Hà Nội T&T này quá lớn cùng với phong độ đều đặn và dẻo dai ở cả đội tuyển lẫn CLB.

Công bố Quả bóng vàng 2014: Vàng ta lên giá! - 1

Thành Lương khát khao danh hiệu lần này để đuổi kịp Công Vinh với ba lần đăng quang. Ảnh: XUÂN HUY

Giải cầu thủ trẻ nam xuất sắc lý thuyết là cuộc cạnh tranh giữa Tuấn Anh, Công Phượng (đều của HA Gia Lai) cùng với Huy Toàn (SHB Đà Nẵng) nhưng giới chuyên môn cho rằng sẽ khó rời khỏi tay Công Phượng.

Ở giải nữ, ba ứng viên sáng giá gồm tiền vệ Tuyết Dung (Hà Nam), tiền đạo Minh Nguyệt (Hà Nội) và thủ môn Kiều Trinh (TP.HCM). Nếu các cực của Quả bóng vàng nam khá rõ thì ở giải nữ đến giờ vẫn là ẩn số lớn trong việc so bó đũa chọn cột cờ.

Giải cầu thủ trẻ nữ xuất sắc nhất sẽ là cuộc cạnh tranh giữa tiền đạo Hoài Lương (TP.HCM), tiền vệ Bùi Thị Trang (Hà Nội) và tiền vệ Phan Thị Trang (TP.HCM). Ở giải này chắc chắn các lá phiếu sẽ phân tán nhiều hơn là giải trẻ nam.

Riêng giải ngoại binh xuất sắc, các ứng viên Abass, Moses (đều của B. Bình Dương) cùng tiền vệ Nastja Ceh (Thanh Hóa) sẽ tranh nhau danh hiệu cao nhất. Giải này nhiều khả năng Abass sẽ được xướng tên bởi phong độ đều đặn cùng thành tích vô địch cùng B. Bình Dương mang dấu giày cầu thủ này không ít.

Lê Công Vinh đã ba lần chiến thắng danh hiệu này vào các năm 2004, 2006, 2007. Anh cũng là người giữ kỷ lục lần đầu nhận danh hiệu Quả bóng vàng Việt Nam khi mới 19 tuổi năm 2004 đồng thời cũng năm này Vinh nhận luôn giải cầu thủ trẻ xuất sắc nhất.

Phạm Thành Lương khi 20 tuổi giành giải cầu thủ trẻ xuất sắc; năm 21 tuổi giành Quả bóng vàng lần thứ nhất và 23 tuổi thì đăng quang lần hai. Hiện Thành Lương rất mong có thêm một lần nữa để đuổi kịp hat trick vàng của Công Vinh.

Nguyễn Văn Quyết chưa một lần nhận Quả bóng vàng nhưng đã hai lần liền đoạt giải Cầu thủ trẻ xuất sắc (2010 và 2011).

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Nguyễn Huy (Phapluattp.vn)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN