Sững sờ vụ Bale rời Real: Về CLB Trung Quốc để... đấu Ronaldo ở Serie A?

Thứ Ba, ngày 23/07/2019 00:03 AM (GMT+7)

Gareth Bale đang chuẩn bị rời Real Madrid với tin đồn anh sẽ khoác áo một CLB Trung Quốc.

Các đầu báo hàng đầu tại Madrid giờ đều đã đưa tin Gareth Bale đang rục rịch chuẩn bị rời Real Madrid, và đã có một CLB Trung Quốc sẵn sàng trả cho anh một mức lương kếch xù để anh chấp nhận từ bỏ Madrid hoa lệ. Sau thông tin ban đầu là Beijing Guoan, giờ CLB Jiangsu Suning tiếp cận Bale và đề nghị anh mức lương 17 triệu euro/năm.

Sững sờ vụ Bale rời Real: Về CLB Trung Quốc để... đấu Ronaldo ở Serie A? - 1

Tài khoản Instagram của Jiangsu Suning bắt đầu theo dõi Bale

Marca cho biết Jiangsu Suning đang làm việc với người đại diện của Bale là Jonathan Barnett, bởi phía Real Madrid không cần phải đàm phán. Nguồn tin nhấn mạnh rằng Real lúc này đã chấp nhận bán rẻ hay thậm chí cho không Bale, miễn là họ loại bớt một cầu thủ tốn tiền lương của CLB khỏi đội hình và dành chỗ cho người khác được Zinedine Zidane tin dùng.

Mới đây tài khoản Instagram của CLB Jiangsu Suning thậm chí còn bắt đầu theo dõi tài khoản cá nhân của Bale. Điều đáng chú ý ở đây là tài khoản của Jiangsu Suning trước đó chỉ theo dõi khoảng 33 người trong khi được hơn 13.600 người dùng theo dõi lại, do vậy hẳn là Bale sắp trở thành người của CLB này.

Nhưng có một diễn biến không ngờ đã được báo chí TBN nhắc đến, đó là Bale chưa chắc sẽ sang Trung Quốc mà có thể ở lại châu Âu. Theo tờ AS, việc chủ sở hữu của CLB Jiangsu Suning cũng lại chính là tập đoàn Suning sở hữu CLB Inter Milan đã dấy lên khả năng rằng chính Inter Milan chứ không phải CLB nào khác sẽ có Gareth Bale trong hàng ngũ của họ mùa giải 2019/20 tới.

Sững sờ vụ Bale rời Real: Về CLB Trung Quốc để... đấu Ronaldo ở Serie A? - 2

Antonio Conte đang giúp Inter Milan hiện thực hóa tham vọng lật đổ Juventus

AS chỉ ra khả năng rằng Jiangsu Suning sẽ đón Bale gia nhập CLB và lập tức cho anh đến Inter Milan dưới dạng cho mượn, và CLB của Trung Quốc này sẽ trả 100% lương của Bale. Inter do đó sẽ không phải đối phó với luật tài chính UEFA nếu mua/ký trực tiếp với Bale mà chỉ là qua dạng cho mượn. Hẳn giữa Bale với phía Jiangsu Suning cũng đã phải có sự thỏa thuận rằng anh sẽ chỉ gia nhập họ nếu được Inter mượn, Bale mới 30 tuổi và có lẽ sẽ không sớm để sự nghiệp của mình trôi dạt sang Viễn Đông nhanh như vậy.

Rất có khả năng Bale sẽ gia nhập đội quân mà HLV Antonio Conte và giám đốc thể thao Beppe Marotta đang tập hợp tại Inter Milan để phục vụ cho công cuộc lật đổ Juventus ở Serie A. Không những Bale sẽ đối đầu với đồng đội cũ Cristiano Ronaldo, người đã gia nhập Juve 1 năm trước từ Real Madrid, mà còn khoác áo chính CLB mà anh đã từng làm khổ mùa 2010/11 ở Champions League trong màu áo Tottenham, những màn trình diễn khiến Bale lần đầu tiên bước ra ánh sáng của một siêu sao bóng đá.

Bale rời Real hưởng lương siêu kỷ lục: 1 triệu bảng/tuần, bất ngờ bến đỗ mới

Bale chuẩn bị rời Real Madrid và sẽ nhận lương 1 triệu bảng/tuần ở CLB mới.

Theo Q.D (Tổng hợp AS) (Khám Phá)

sự kiện Gareth Bale