"Chiêu độc" của phe vé sân Hàng Đẫy

Thứ Hai, ngày 08/04/2013 09:52 AM (GMT+7)

BTC trận đấu dự định in khoảng hơn 10.000 vé, nhưng trước sức nóng của trận đấu Hà Nội.T&T-SLNA, số lượng này đã không đủ đáp ứng nhu cầu cho các CĐV vào sân.

Không khí sôi động ở sân Hàng Đẫy chiều 7/4 đã gợi nhớ hình ảnh của bóng đá Thủ đô hơn chục năm trước khi giải VĐQG có các trận derby Hà Nội giữa CAHN gặp Thể Công, hay CAHN gặp SLNA... Và cũng nhờ khán giả xứ Nghệ nô nức đến sân, dân phe vé ở Hàng Đẫy đã có một ngày vớ bẫm.

Mệnh giá cao nhất mà BTC sân Hàng Đẫy phát hành chỉ là 50.000 đồng/vé, nhưng với số lượng hơn 10.000 vé được in chỉ như “muối bỏ bể” trong trận cầu tâm điểm vòng 4 V-League 2013 giữa Hà Nội.T&T - SLNA chiều qua (7/4). Dù lượng vé phát hành không đủ, nhưng theo ước tính ban đầu của BTC trận đấu, với hơn 10.000 vé được phát hành, BTC sân đã thu về khoảng 400 triệu đồng từ tiền bán vé.

"Chiêu độc" của phe vé sân Hàng Đẫy - 1

Các cửa vào sân Hàng Đây hôm 8/4 luôn được đặt trong tình trạng quá tải

Một vấn đề được đặt ra, kể cả vé mời trận đấu giữa Hà Nội.T&T-SLNA chỉ được phát hành hơn 10.000 vé, nhưng thực tế số lượng người vào sân cổ vũ hôm qua theo ước tính đã gần 2 vạn người. Vậy những CĐV này đã vào sân bằng cách nào? Rất đơn giản, chỉ cần bạn đặt chân tới phố Trịnh Hoài Đức, hay ngõ Hàng Cháo, đường Cát Linh, Nguyễn Thái Học, chưa cần gửi xe thì liên tiếp đã có những gương mặt quen thuộc hớt hải chạy theo, với lời mời có muốn vào sân xem bóng đá không, rồi họ nói luôn "không cần mua vé đâu, chị (anh) đưa vào luôn". Theo tìm hiểu mỗi người muốn vào sân mà không có vé, phải bỏ ra số tiền từ 50.000 đến 100.000 đồng.

Đi qua một số điểm “nóng” tại các cửa sân, dân phe vé đã hoạt động tấp nập và công khai, điều "bất ngờ" với không khí ở sân Hàng Đẫy các mùa giải gần đây của bóng đá nội. “Lại đây chị đưa vào, không cần mua vé đâu, em đi mấy người, một suất là 50.000 đồng, vào đi em”, đây là lời mời của một phe vé. Cầm tiền xong, người phe vé này chỉ cần ra “ám hiệu” cho nhân viên soát vé là CĐV có thể thoải mái đi vào mà không cần phải kiểm tra.

"Chiêu độc" của phe vé sân Hàng Đẫy - 2

Người phụ nữ "áo đỏ" đang bán vé "chợ đen" cho các CĐV

Với cách "vào xem không cần vé” khi dẫn đến tình trạng "không an toàn" với một số CĐV, dân phe vé lại kiếm cho những đôi vé nhàu nát, được các nhân viên soát vé giữ lại (tức là thu vé của người vào xem, nhưng không xé vé) rồi tuồn ra. Tức là một chiếc vé có thể sử dụng tới vài lần và mỗi lần mệnh giá vé lại được nâng lên, từ 50.000, 100.000 ,… rồi 120.000 đồng.

Như vậy, với việc sân Hàng Đẫy hôm qua gần như được phủ kín bởi gần 20.000 khán giả, BTC sân phát hành hơn 10.000 vé (thu về tương đương khoảng 400 triệu đồng), thì dân phe vé hôm qua đã bỏ túi cả trăm triệu đồng. Một con số không hề nhỏ so với những trận đấu tại V-League và càng khủng khiếp hơn khi con số này lại diễn ngay tại SVĐ vốn "vắng như Chùa Bà Đanh” trong nhiều năm nay.

Theo Trúc An (khampha.vn)
sự kiện V-League 2021: Cuộc đua nóng bỏng
Báo lỗi nội dung