Trận đấu nổi bật

Xem thêm

Liverpool vs AFC Bournemouth
Logo Liverpool - LIV Liverpool
-
Logo AFC Bournemouth - BOU AFC Bournemouth
-
Aston Villa vs Newcastle United
Logo Aston Villa - AVL Aston Villa
-
Logo Newcastle United - NEW Newcastle United
-
Tottenham Hotspur vs Burnley
Logo Tottenham Hotspur - TOT Tottenham Hotspur
-
Logo Burnley - BUR Burnley
-
Sunderland vs West Ham United
Logo Sunderland - SUN Sunderland
-
Logo West Ham United - WHU West Ham United
-
Nottingham Forest vs Brentford
Logo Nottingham Forest - NFO Nottingham Forest
-
Logo Brentford - BRE Brentford
-
Brighton & Hove Albion vs Fulham
Logo Brighton & Hove Albion - BHA Brighton & Hove Albion
-
Logo Fulham - FUL Fulham
-
Wolverhampton Wanderers vs Manchester City
Logo Wolverhampton Wanderers - WOL Wolverhampton Wanderers
-
Logo Manchester City - MCI Manchester City
-
Chelsea vs Crystal Palace
Logo Chelsea - CHE Chelsea
-
Logo Crystal Palace - CRY Crystal Palace
-
Manchester United vs Arsenal
Logo Manchester United - MUN Manchester United
-
Logo Arsenal - ARS Arsenal
-
Leeds United vs Everton
Logo Leeds United - LEE Leeds United
-
Logo Everton - EVE Everton
-
Sassuolo vs Napoli
Logo Sassuolo - SAS Sassuolo
-
Logo Napoli - NAP Napoli
-
Genoa vs Lecce
Logo Genoa - GEN Genoa
-
Logo Lecce - LEC Lecce
-
Roma vs Bologna
Logo Roma - ROM Roma
-
Logo Bologna - BOL Bologna
-
Milan vs Cremonese
Logo Milan - MIL Milan
-
Logo Cremonese - CRE Cremonese
-
Como vs Lazio
Logo Como - COM Como
-
Logo Lazio - LAZ Lazio
-
Cagliari vs Fiorentina
Logo Cagliari - CAG Cagliari
-
Logo Fiorentina - FIO Fiorentina
-
Juventus vs Parma
Logo Juventus - JUV Juventus
-
Logo Parma - PAR Parma
-
Atalanta vs Pisa
Logo Atalanta - ATA Atalanta
-
Logo Pisa - PIS Pisa
-
Udinese vs Hellas Verona
Logo Udinese - UDI Udinese
-
Logo Hellas Verona - VER Hellas Verona
-
Inter Milan vs Torino
Logo Inter Milan - INT Inter Milan
-
Logo Torino - TOR Torino
-

Chiếc thẻ đỏ của Đình Trọng và 'văn hóa V-League'

Thói quen đá xấu, đá láo trong môi trường V-League dường như đã được các cầu thủ Việt Nam “lan truyền” ra đến thế giới, cụ thể ở đây là tại VCK U-20 World Cup.

Cay cú làm gì khi đối đầu với đối thủ đẳng cấp hơn Việt Nam mọi mặt. Sáu tấm thẻ vàng trong trận gặp U-20 Pháp, trong đó Đình Trọng dính hai thẻ mất cơ hội ra sân trận cuối là thiệt thòi vô cùng lớn cho U-20 Việt Nam.

Chiếc thẻ đỏ của Đình Trọng và 'văn hóa V-League' - 1

U20 Việt Nam nỗ lực nhưng bất thành

Bị chiếc thẻ vàng dẫn đến quả phạt đền, Đình Trọng sau đó còn có pha thúc chỏ đánh nguội đối phương dẫn đến chiếc thẻ thứ hai, đồng nghĩa với thẻ đỏ phải rời sân. Rồi những Tấn Sinh, Văn Hậu, Đức Chinh và Trọng Đại nhận tiếp 4 thẻ vàng cũng vì những pha vào bóng quyết liệt trên mức cần thiết với cầu thủ đối phương.

Trong trận thua 0-4 trước U-20 Pháp, HLV Hoàng Anh Tuấn biết chắc đội nhà sẽ thua nên đã chủ động cất những trụ cột như Quang Hải, Văn Hào, Hoàng Nam từ rất sớm nhằm dưỡng chân cho trận quyết định gặp U-20 Honduras. Đồng thời ông cũng tung vào sân Trọng Đại để cầu thủ này tìm lại cảm giác bóng sau thời gian chấn thương không thi đấu.

U-20 Pháp cũng thi đấu rất hòa nhã và nhàn hạ. Họ chỉ đá cầm chừng sau khi có bàn thắng thứ tư. Thế mà các cầu thủ Việt Nam lại vào bóng quyết liệt rồi liên tục dính thẻ trong một thế trận không cần thiết phải như vậy. Nghiệt ngã hơn, Đình Trọng vì quá say đòn đã vào bóng quyết liệt làm khổ đồng đội và HLV Hoàng Anh Tuấn bởi chiếc thẻ vàng thứ hai.

Pha thúc cùi chỏ trong tình huống cầu thủ đối phương ở giữa sân không có gì nguy hiểm lại khiến U-20 Việt Nam vừa thiệt người trong 15 phút cuối, vừa mất quân trong trận quyết định gặp Honduras sắp tới.

Chiếc thẻ đỏ của Đình Trọng và 'văn hóa V-League' - 2

Chơi rát với đối thủ hơn mọi mặt thì được ích lợi gì?

Lối vào bóng như muốn triệt hạ đối thủ của U-20 Việt Nam có nét hao hao với hình ảnh những pha vào bóng rợn người tại V-League. Nó như là thứ “văn hóa” mang thương hiệu V-League ăn sâu vào từng cầu thủ Việt.

Lối chơi bạo lực đó ở V- League thường được các trọng tài xuê xoa bỏ qua, nhưng ra đấu trường quốc tế thì chắc chắn các cầu thủ sẽ không được nương nhẹ như thế. Chiếc thẻ đỏ của Đình Trọng là một minh chứng và nó khiến các toan tính của HLV Hoàng Anh Tuấn có nguy cơ phá sản.

“Trong nhà” giáo dục kém, nên khi thi đấu quốc tế, các cầu thủ vẫn giữ thói quen đó và lập tức ăn thẻ, mất người. Biết bao giờ cầu thủ Việt mới thay đổi được thói quen tai hại này?

U20 Việt Nam dự World Cup
Theo bạn ĐT Việt Nam sẽ có thành tích như thế nào ở VCK World Cup U20 năm 2017?

U20 Việt Nam được HLV New Zealand mách nước để thắng U20 Honduras

HLV U20 New Zealand tin tưởng vào khả năng đi tiếp của thầy trò Hoàng Anh Tuấn.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Thanh Phương ([Tên nguồn])
U20 Việt Nam Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN