Chelsea thỏa thuận xong Atletico về Costa

Thứ Ba, ngày 28/01/2014 01:40 AM (GMT+7)

The Blues sẽ có được lời giải cho bài toán tiền đạo vào mùa hè tới.

Theo thông tin từ Dailymail, Chelsea và Atletico đã đạt được những thỏa thuận đầu tiên về vụ chuyển nhượng Diego Costa sang Stamford Bridge vào mùa hè tới. Theo đó mấu chốt để tháo gỡ mọi khúc mắc của đôi bên chính là thủ thành Thibaut Courtois, người đang chơi cho Atletico dưới dạng cho mượn từ Chelsea 2 năm rưới qua. Những màn trình diễn ấn tượng của thủ môn người Bỉ khiến đội bóng Tây Ban Nha rất muốn giữ anh ở lại, trong khi đó The Blues lại đang cần tiền đạo.

Không những thế, Courtois cũng không muốn trở lại Chelsea để làm dự bị cho Petr Cech, người vẫn đang chơi rất ổn định dưới thời của Mourinho. Anh khẳng định: “Thật khó để nói rằng tôi sẽ trở thành số 1 nhưng tôi không muốn đến một đội bóng mà không được thi đấu. Tôi muốn ra sân, nếu không phải ở Chelsea, thì ở một đội bóng khác. Tôi biết Atletico muốn giữ tôi ở lại nhưng mọi chuyện phụ thuộc vào Chelsea.”

Chelsea thỏa thuận xong Atletico về Costa - 1

Mấu chốt nằm ở Courtois

“Người đại diện của tôi sẽ bàn bạc với Chelsea và từ đó chúng ta có thể tiến thêm những bước khác. Hiện tại Atletico đang chờ đợi câu trả lời của Chelsea”, Courtois tiết lộ. Sự chủ động của Los Rojiblancos trong vụ việc này sẽ góp phần đẩy nhanh tiến độ của các cuộc thương lượng. Trước đó, hai bên đã chốt mức giá 32 triệu bảng Anh cho Diego Costa nhưng The Blues không muốn chi quá nhiều tiền do lo ngại Luật công bằng tài chính nên tính gán người để giảm bớt.

Vài ngày trước, Francois Gallardo, một nhân vật có tiếng trong giới chuyển nhượng đã khẳng định rằng “Atletico biết rằng không thể nào giữ Costa được nữa, và sẽ phải để anh ra đi vào mùa hè” và Chelsea sẵn sàng để trả đủ những yêu cầu tài chính từ phía đối tác. Costa hiện cũng đang nằm trong tầm ngắm của MU nhưng rõ ràng Atletico sẽ chọn Chelsea, bởi họ còn muốn giữ lại Courtois.

Theo PL (Khampha.vn)