Chelsea: Pato sẽ không phải là "Torres 2.0"

Thứ Bảy, ngày 30/01/2016 16:36 PM (GMT+7)

HLV Hiddink tin tưởng khả năng tỏa sáng của Alexandre Pato ở Stamford Bridge.

Sự kiện:

Chelsea

,

Fernando Torres

Video thống kê số tiền chuyển nhượng mùa Đông của Chelsea từ năm 2003 (nguồn VTV)

Pato sẽ không phải là "Torres 2.0"

HLV Guus Hiddink tự tin khẳng định bản hợp đồng cho mượn Pato sẽ khẳng định được tài năng ở Chelsea và không đi vào vết xe đổ của Torres, bản hợp đồng "hớ" của The Blues ở kỳ CN mùa Đông năm 2011.

"Pato đã từng là một tài năng trẻ rất triển vọng. Và thật tối khi thấy một mẫu tiền đạo như vậy ở đây. Cậu ấy đã trải qua một vài mùa giải không thành công ở châu Âu nhưng đây là một bước đi mới trong sự nghiệp, một bước đi rất dũng cảm." Hiddink cho biết.

"Mọi chuyện sẽ phụ thuộc ở Pato. Nhưng ở đây cậu ấy sẽ có được những sự giúp đỡ tốt nhất. Tôi tin đây không phải là một canh bạc với đội bóng. Pato sẽ có được nhiều đóng góp cho toàn đội. Tôi cảm thấy hạnh phúc khi ký hợp đồng với một cầu thủ như Pato và tôi cho rằng anh ấy cũng cảm thấy như vậy."

Chelsea chi nhiều tiền nhất ở kỳ CN mùa Đông

Nhà ĐKVĐ nước Anh, Chelsea, là đội luôn hoạt động năng nổ ở cả kỳ chuyển nhượng mùa Hè lẫn mùa Đông. Trong khi với nhiều đội bóng khác, việc mua bán ở kỳ chuyển nhượng giữa mùa thường bị xem nhẹ bởi tính rủi ro cao, rất khó tìm được một bản hợp đồng chất lượng, thì đội bóng thành London lại rất tích cực và coi đây là dịp để bổ sung tăng cường phù hợp cho đội bóng. Dù cho không phải bản hợp đồng nào The Blues thực hiện cũng thành công.

Chelsea: Pato sẽ không phải là "Torres 2.0" - 1

Torres là một bản hợp đồng thất bại của Chelsea ở kỳ chuyển nhượng mùa Đông

Thống kê từ năm 2003 cho thấy, Chelsea là đội chi tiêu mạnh tay nhất ở kỳ chuyển nhượng mùa Đông. Số tiền họ bỏ ra hơn chục năm qua lên tới 214,2 triệu bảng. Bỏ xa đội xếp thứ 2 là Man City (131,1 triệu bảng). Một trong những bản hợp đồng đáng thất vọng nhất mà Chelsea mua về từ kỳ CN mùa Đông là Fernando Torres năm 2011 với mức giá kỷ lục 50 triệu bảng.

Ở kỳ CN mùa Đông năm nay, Chelsea đang hoạt động khá dè dặt với chỉ một bản hợp đồng duy nhất mang tên Pato mới cập bến sân Stamford Bridge dưới dạng cho mượn.

Theo DA (Khám phá)

sự kiện Chelsea