Cầu thủ Việt Nam "bơi ra biển lớn": Chuyên gia nhận định như thế nào?

Thứ Ba, ngày 05/02/2019 10:28 AM (GMT+7)

Các tuyển thủ Việt Nam đang đứng trước cơ hội "bơi ra biển lớn" và các chuyên gia bóng đá có cái nhìn như thế nào về vấn đề này?

Video phỏng vấn các chuyên gia bóng đá về khả năng xuất ngoại của các cầu thủ Việt Nam (Nguồn: Bóng đá TV)

Một trong những chủ đề nóng nhất của bóng đá nội thời điểm hiện tại là khả năng xuất ngoại của những tuyển thủ Việt Nam. Đoàn quân của HLV Park Hang Seo đã gây tiếng vang lớn với chức vô địch AFF Cup 2018 và lọt vào tứ kết Asian Cup 2019. 

Cầu thủ Việt Nam "bơi ra biển lớn": Chuyên gia nhận định như thế nào? - 1

Quang Hải cùng các đồng đội cơ hội xuất ngoại sau thành công của ĐT Việt Nam

Trong cuộc phỏng vấn mới đây, nhà báo Nguyễn Nguyên (Pháp luật Thành phố Hồ Chí Minh) cho rằng đây là thời điểm thích hợp để cách cầu thủ Việt Nam ra nước ngoài thử sức

"Trước mắt chúng ta đã có Văn Lâm xuất ngoại qua Muangthong của Thái Lan. Đây là sự hội nhập và một bước đệm để các đồng đội tại ĐT Việt Nam nhìn sang. Khi cầu thủ  bước sang môi trường mới, anh ta sẽ nâng cao được giá trị của bản thân, có những cơ hội mới và quyền lợi bản thân được nâng lên".

Cựu HLV đội trẻ Hà Nội, Phạm Minh Đức cũng có chung góc nhìn và ông mách nước cho các cầu thủ trẻ cần có sự tự tin khi bước vào môi trường thử thách mới.

"Tôi nghĩ đây là thời điểm thích hợp để các tuyển thủ Việt Nam xuất ngoại bởi họ vừa đạt được những thành công nhất định. Các tuyển trạch viên hay những người môi giới muốn mời chào các cầu thủ tới thử sức tại môi trường mới. Lời khuyên của tôi dành cho các ấy là sự tự tin. Nếu các tuyển thủ Việt Nam sang một môi trường lớn hơn, sự tự tin là cần thiết để họ hòa nhập".

Cúp Chiến thắng 2018: ĐT Việt Nam ẵm mưa giải thưởng, ngỡ ngàng Văn Hậu

HLV Park Hang Seo và những ngôi sao của ĐT Việt Nam được vinh danh.

Theo Ngọc Lâm (Tổng hợp) (Khám Phá)

sự kiện Đội tuyển Việt Nam