Cầu thủ Kiên Giang kiện lãnh đạo: Giới hạn của sự chịu đựng

Các cầu thủ K.Kiên Giang quyết định mời luật sư để khởi kiện lãnh đạo đội bóng.

Sau thời gian dài không thấy lãnh đạo đội bóng lên tiếng, các cầu thủ K.Kiên Giang đã gửi văn bản “kêu cứu” lên lãnh đạo tỉnh, đồng thời họ cũng quyết định mời luật sư để khởi kiện lãnh đạo đội bóng mà cụ thể là ông Trương Thanh Hồng, giám đốc điều hành CLB, người chịu trách nhiệm ký hợp đồng với các cầu thủ.

Cầu thủ Kiên Giang kiện lãnh đạo: Giới hạn của sự chịu đựng - 1

GĐĐH Trương Thanh Hồng hứa và hứa, Ảnh: DƯ HẢI

Thực ra, các cầu thủ K.Kiên Giang đã muốn đưa đơn kiện từ khi mùa giải đang diễn ra, nhưng họ vẫn cố nhẫn nhịn. Bây giờ, khi mùa giải mới kết thúc ý định ấy trở lại. Tuy nhiên, nguyên nhân chính khiến họ không muốn làm “to chuyện” bởi nhiều lần HLV Lai Hồng Vân và ông Lê Minh Hoàng, giám đốc Sở VH, TT&DL Kiên Giang, đã đứng ra động viên các cầu thủ bình tĩnh để còn “nhìn mặt nhau”, viện đến cái tình giữa những người làm bóng đá với nhau, nhất là đã cùng gắn bó với bóng đá Kiên Giang trong thời gian dài, nếu đưa nhau ra tòa sẽ ảnh hưởng rất lớn đến danh dự của bóng đá Kiên Giang.

Tuy nhiên, thái độ ứng xử của ông Trương Thanh Hồng, người trực tiếp ký hợp hợp đồng với các cầu thủ lại khiến họ bị ức chế và bị đẩy vào tình thế buộc phải làm đến cùng. Cuối mùa giải, ông Hồng luôn tìm cách trốn tránh, khi mùa giải kết thúc cũng không gặp các cầu thủ để nói với nhau một lời, nói gì đến chuyện tổng kết mùa bóng như các CLB vẫn làm.

Đã thế, khi các cầu thủ đến gặp riêng ông Hồng, thì ông này lại trả lời các cầu thủ với giọng điệu khiến họ cảm thấy ức chế. Đấy là chưa kể những thông tin ông Hồng trả lời báo chí đều không đúng sự thật.

Theo lời của bà Tuyết Loan (vợ cầu thủ Nguyễn Hằng T.Minh, cũng là người môi giới các cầu thủ ngoại cho Kiên Giang) thì ông Hồng đã cung cấp thông tin với báo chí sai sự thật, bà Loan cho biết: “Việc ông Hồng nói với báo chí rằng Suleiman, Hendrich, T.Minh đột nhập vào nhà ông ấy khiến ông ấy phải gọi 113 đến và chuyện ông ấy chỉ nợ các cầu thủ ngoại 400 triệu hoàn toàn sai sự thật”. Bà Loan kể lại: “Hôm ấy, chúng tôi có đến nhà ông Hồng, nhưng ông Hồng trốn không gặp, bức xúc quá nên Suleiman đứng ngoài cửa gọi to ông ấy chỉ có vậy thôi chứ không có xô xát gì cả và cũng không có chuyện lực lượng an ninh đến can thiệp. Còn số tiền còn nợ không phải 400 triệu như ông ấy nói, riêng cá nhân tôi vẫn còn bị nợ 728 triệu, còn 4 cầu thủ ngoại là 1 tỷ 6”.

Không riêng gì các cầu thủ ngoại mà khi tiếp xúc với các cầu thủ nội, ông Hồng chẳng những không động viên mà còn mang giọng điệu thách thức, khiến các cầu thủ rơi vào tình cảnh lo sợ sẽ bị “xù tiền”. Họ đã chờ đợi từ sáng đến tối ở Kiên Giang để nói chuyện nhưng không hề nhận được bất cứ câu trả lời nào.

Một cầu thủ cho biết: “Chúng tôi có giấy trắng mực đen có chữ ký của ông Hồng hẳn hoi, nhưng ông ấy lại đối xử với chúng tôi không ra gì. Ông ấy lên báo nói là phải cầm nhà, cầm đất để lo cho đội bóng, nhưng cả đội ai cũng biết là ông ấy nói “xạo”. Ông ấy chẳng lo gì cho đội cả, mới đây còn mở phòng trà vài tỷ đồng không biết lấy tiền ở đâu”.

Được biết, các cầu thủ K.Kiên Giang đã ủy quyền cho đội trưởng Lưu Ngọc Hùng mời luật sư nhằm kiện ông Hồng. Trước đó, họ cũng viết đơn “kêu cứu” lên lãnh đạo tỉnh Kiên Giang.

Tất nhiên, ông Hồng cũng có cái khó của mình khi không thể kêu gọi được tiền tài trợ, nhưng rõ ràng cách ứng xử của ông với các cầu thủ cũng như toàn đội bóng trong thời gian vừa qua cũng là một phần không nhỏ khiến các nhà tài trợ ngoảnh mặt với bóng đá Kiên Giang. Thế nên, sự việc đưa nhau ra tòa lần này cũng chỉ như “giọt nước tràn ly” mà thôi.

Chia sẻ
Theo Vũ Đông (thethaohcm.com.vn)
V-League 2023: Cuộc đua nóng bỏng Xem thêm
Báo lỗi nội dung