Tin tức bóng đá, thể thao, giải trí | Đọc báo tin tức 24h online mới nhất

Cầu thủ cá độ điêu đứng vì bầu Trường đòi tiền

Chủ Nhật, ngày 31/08/2014 16:05 PM (GMT+7)

Với việc bán đứng đội bóng tại AFC Cup 2014, 9 cầu thủ V.Ninh Bình đang bị “điêu đứng”. Sau khi nhận án từ Tòa án dân nhân tỉnh Ninh Bình, tới đây là VFF kỷ luật và bầu Trường đòi tiền “lót tay”, nhóm cầu thủ này coi như chấm hết sự nghiệp.

Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+

Trả lời báo chí mới đây, ông chủ của đội bóng cố đô Hoa Lư cương quyết cho rằng các cầu thủ sẽ phải trả lại tiền phí “lót tay” đã nhận của đội bóng khi ký hợp đồng. Bầu Trường còn dẫn thêm những điều khoản trong hợp đồng, như “nếu cầu thủ vi phạm kỷ luật, quy chế của CLB, anh ta sẽ phải bồi hoàn lại những thiệt hại mà CLB phải gánh chịu”. 

Ông Trường còn tiết lộ mình đã ký hợp đồng với cầu thủ mấy tỷ, nên họ phải trả lại, bởi tiền không phải “giấy lộn”.

Trước thông tin mới, một số cầu thủ đã nhận được thông báo từ CLB V.Ninh Bình, hiện đang phải  “chạy tiền” trả lại cho ông bầu. Theo thông tin chúng tôi nắm được, cầu thủ phải hoàn tiền thuộc loại nhiều nhất là tiền vệ Trần Mạnh Dũng.

Cụ thể đầu năm 2014, cầu thủ gốc Nam Định đã gia hạn 3 năm và nhận 6 tỷ đồng tiền “lót tay”. Thời điểm đó, CLB V.Ninh Bình mới chuyển cho Trần Manhj Dũng 1,5 tỷ đồng và sau khi vi phạm những điều lệ trong hợp đồng (như thông tin của bầu Trường cho biết), Dũng "con" phải trả lại toàn bộ 1,5 tỷ đồng cho bầu Trường.

Cầu thủ cá độ điêu đứng vì bầu Trường đòi tiền - 1

Nhóm cầu thủ cá độ V.Ninh Bình trong ngày hầu Tòa

Theo một số người thân trong gia đình Dũng “con”, bầu Trường đã đưa ra con số phải trả lại là 1,5 tỷ đồng. Với con số này, lúc đầu gia đình Trần Mạnh Dũng đã tính đến phương án bán nhà để trả nợ, tuy nhiên sau khi vay mượn được người thân, họ đã gần lo xong số tiền để lại bầu Trường.

Đối với trường hợp thủ thành Nguyễn Mạnh Dũng, con số đền bù chưa được tiết lộ. Nhưng theo những con số mà cầu thủ gốc Hải Phòng này đã nhận từ trước (12 tỷ trong 3 năm và cuối năm nay hết hợp đồng), thì Dũng “ngố” cũng phải trả lại bầu Trường tiền tỷ.

Tuy nhiên, theo một số cầu thủ trong đội V.Ninh Bình, gia đình thủ môn này thuộc nhóm khá (có điều kiện) nên việc trả lại tiền không quá khó khăn.

Những cầu thủ còn lại, như Xuân Phú, Gia Từ, Quang Hùng, Văn Duyệt, Anh Tuấn…gần như số tiền đền bù không có, hoặc rất ít. Tuy nhiên, trong số này cũng có một số cầu thủ phải bồi hoàn khoảng vài trăm triệu. Trong bối cảnh khó khăn, có cầu thủ tiết lộ cá độ để lấy tiền giúp gia đình cải thiện, thì tiền trăm triệu trả nợ ông bầu của V.Ninh Bình đang là thách thức.

Khi biết tin bầu Trường quyết tâm đòi lại tiền, nhiều cầu thủ đang bị điêu đứng và đau đầu tìm cách giảm “cơn nóng” của ông bầu họ Hoàng. Tuy nhiên, mới đây ông Trường vẫn khẳng định: “Cứ chiếu theo luật mà làm. Tôi đã ủy quyền cho luật sư giải quyết vụ việc này và nếu không được bồi hoàn quyền lợi chính đáng, tôi sẽ đưa vụ việc ra tòa”.

Bầu Trường quyết tâm đòi lại tiền "lót tay" của nhóm cầu thủ cá độ vi phạm hợp đồng, nhưng hiện  tại V.Ninh Bình vẫn đang "nợ" các học trò của HLV Nguyễn Văn Sỹ 6 tháng lương và tiền thưởng.

Theo Trúc An (Khampha.vn)
Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+
Dành riêng cho phái đẹp
Về trang chủ 24h Về đầu trang