Tin tức bóng đá, thể thao, giải trí | Đọc báo tin tức 24h mới nhất

AFC mở rộng án kỷ luật với 9 cầu thủ Ninh Bình bán độ

Thứ Năm, ngày 31/07/2014 20:42 PM (GMT+7)

AFC vừa chính thức thông báo đình chỉ thi đấu với 9 cầu thủ V.Ninh Bình bán độ.

Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+

Chiều 31/7, Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) đã chính thức ra thông báo mở rộng án kỷ luật đối với 9 cầu thủ thuộc CLB XM V.Ninh Bình có liên quan đến cá độ và dàn xếp tỉ số ở trận gặp CLB Kelantan tại AFC Cup 2014.

Thông báo từ Ủy ban kỷ luật của AFC có ghi rõ: “Trưởng Ban kỷ luật của AFC hôm nay đã ra thông báo đình chỉ thi đấu đối với 9 cầu thủ Việt Nam thuộc CLB XM V.Ninh Bình có hiệu lực ở cấp Liên đoàn bóng đá châu Á, phù hợp với quyết định kỷ luật trước đó của Ban kỷ luật thuộc VFF.

AFC mở rộng án kỷ luật với 9 cầu thủ Ninh Bình bán độ - 1

Cầu thủ Lê Quang Hùng và Trần Mạnh Dũng của V.Ninh Bình

Quyết định này căn cứ theo đề nghị từ VFF và dựa trên điều 136 quy định kỷ luật của AFC. 9 cầu thủ bị đình chỉ thi đấu đều là công dân Việt Nam, bao gồm: Nguyễn Mạnh Dũng, Trần Mạnh Dũng, Chu Ngọc Anh, Lê Quang Hùng, Nguyễn Xuân Phú, Phan Anh Tuấn, Nguyễn Văn Hưng, Lê Văn Duyệt và Nguyễn Gia Từ.”

Trước đó, vào ngày 20/5/2014, Ban kỷ luật của VFF cũng đã chính thức ra quyết định đình chỉ tham gia các hoạt động bóng đá đối với 9 cầu thủ kể trên của CLB V.Ninh Bình. Thông báo của Ban kỷ luật VFF có ghi rõ: “Tạm đình chỉ tham gia các hoạt động bóng đá do LĐBĐVN, đơn vị tổ chức giải đối với các cầu thủ thuộc CLB XM The Vissai Ninh Bình, do bị Cơ quan cảnh sát điều tra - Công an tỉnh Ninh Bình khởi tố bị can về tội danh đánh bạc theo quy định tại Điều 248 Bộ luật hình sự.”

Theo thông tin từ cơ quan cảnh sát điều tra tỉnh Ninh Bình, hồ sơ vụ bán độ tại AFC Cup 2014 của 9 cầu thủ V.Ninh Bình đã được chuyển cho Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Ninh Bình. Vụ việc sẽ được đưa ra xét xử công khai trong tháng 8 sắp tới.

Theo Tuấn Hữu (Khampha.vn)
Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+
Dành riêng cho phái đẹp
Về trang chủ 24h Về đầu trang