Bóng đá nữ Olympic: 5 vé vào tứ kết

Chủ Nhật, ngày 29/07/2012 05:16 AM (GMT+7)

Sau lượt trận thứ 2 tại vòng bảng, đã có 5 đội bóng giành vé tham dự vòng tứ kết môn bóng đá nữ tại Olympic 2012.

Bảng E

Sau chiến thắng ấn tượng 5-0 trước Cameroon ở ngày ra quân, các cô gái xứ Samba tiếp tục khẳng định sức mạnh trước New Zealand. Dù chiến thắng 1-0 với bàn duy nhất của Cristiane trong những phút cuối là chưa thực sự thuyết phục, nhưng quan trọng Brazil đã giành được tấm vé vào chơi trận tứ kết.

Bóng đá nữ Olympic: 5 vé vào tứ kết - 1

Brazil đã vượt qua vòng bảng

Cũng tại bảng đấu này, các cô gái của Vương quốc Anh tiếp tục có chiến thắng thứ 2 tại giải đấu năm nay với màn hủy diệt Cameroon 3-0. Cùng có được 6 điểm để giành vé tham dự vòng tứ kết giống Brazil song đội chủ nhà tạm thời xếp thứ 2 do kém hiệu số bàn thắng thua.

Bảng F

Tương tự bảng E, cục diện bảng F cũng xác định được 2 tấm vé tham dự vòng tứ kết. Sau trận hòa 0 bàn thắng giữa các cô gái Nhật Bản với Thụy Điển, 2 đội đã cùng dắt tay nhau vượt qua vòng đấu bảng. Dù chỉ có được 4 điểm nhiều hơn Canada, đội vừa thảm sát Nam Phi tới 3 bàn, đúng 1 điểm, nhưng chắc chắn Nhật và Thụy Điển vẫn đi tiếp nhờ điều luật cho 2 đội xếp thứ 3 xuất sắc nhất tại giải đấu năm nay.

Thực tế, tại bảng E, các cô gái đến từ Cameroon và New Zealand vẫn chưa có điểm nào sau 2 lượt trận. Thế nên, với 4 điểm hiện có, trong trường hợp xấu nhất Nhật Bản và Thụy Điển vẫn ngang nhiên giành tấm vé vớt cho đội xếp thứ 3 xuất sắc. Dù vậy thứ tự xếp hạng của bảng đấu này hiện vẫn khó lường và cơ hội giành vé tham dự tứ kết, thậm chí ngôi đầu bảng F cho Canada vẫn hoàn toàn rộng mở.

Bảng G

Sau lượt trận thứ 2 tại bảng G mới chỉ duy nhất có 1 tấm vé tham dự vòng tứ kết được xác định. Với chiến thắng 3-0 trước Colombia, các cô gái Mỹ đương nhiên giành quyền đi tiếp tại Olympic London 2012. Trong khi đó màn hủy diệt tới 5 bàn không gỡ của Pháp trước CHDCND Triều Tiên vẫn chưa đảm bảo cơ hội cho đội bóng này có mặt ở vòng sau.

Bóng đá nữ Olympic: 5 vé vào tứ kết - 2

Thắng 5 bàn nhưng Pháp vẫn chưa giành vé

Hiện ĐT bóng đá nữ Pháp tạm xếp thứ 2 trên Triều Tiên nhờ hơn hiệu số bàn thắng thua. Nhưng gần như cơ hội giành vé tham dự vòng tứ kết đã thuộc về đội bóng áo Lam. Bởi hiện ở lượt đấu cuối đoàn quân của HLV Bruno Bini chỉ phải gặp Colombia, đại diện yếu nhất bảng đấu, trong khi đó, Triều Tiên sẽ đối mặt với ĐT Mỹ.

Kết quả cụ thể lượt 2

New Zealand 0-1 Brazil

Vương quốc Anh 3-0 Cameroon

Nhật 0-0 Thụy Điển

Canada 3-0 Nam Phi

Mỹ 3-0 Colombia

Pháp 5-0 Triều Tiên

Theo Đào Tùng (Khampha.vn)