Bố Văn Hậu nói gì khi con vượt Văn Quyến, lo tương lai ở Hà Lan?

Thứ Tư, ngày 27/05/2020 12:33 PM (GMT+7)

Ông Đoàn Quốc Thắng, bố của Đoàn Văn Hậu đã có những chia sẻ xung quanh tương lai của hậu vệ 21 tuổi với CLB Heerenveen tại Hà Lan.

Clip phỏng vấn bố của Đoàn Văn Hậu:

Đoàn Văn Hậu đã chính thức lập nên cột mốc lịch sử cho cá nhân anh sau gala trao giải Quả bóng vàng 2019 khi trở thành cầu thủ đầu tiên có 3 lần liên tiếp được vinh danh ở hạng mục “cầu thủ trẻ hay nhất năm”. Trước đó, có 3 cầu thủ Việt Nam là Phạm Văn Quyến, Nguyễn Thành Long Giang và Nguyễn Văn Quyết từng đạt danh hiệu này 2 lần liên tiếp.

Bố Văn Hậu nói gì khi con vượt Văn Quyến, lo tương lai ở Hà Lan? - 1

Giải thưởng "cầu thủ trẻ hay nhất năm" của Văn Hậu được bố mẹ nhận thay

Tuy nhiên do đang tập luyện tại Hà Lan cùng CLB Heerenveen trong mùa dịch Covid-19, Văn Hậu không thể trở về Việt Nam trực tiếp nhận giải. Người thay mặt cầu thủ này nhận giải là bố mẹ của anh.

Chia sẻ sau khi nhận giải thay con trai, vợ chồng ông Đoàn Quốc Thắng và bà Vũ Thị Nụ bày tỏ sự vui mừng, nhưng không quên nhắc nhở Văn Hậu: “Chúng tôi rất lấy làm vui mừng và vinh dự. Tôi tin chắc Văn Hậu cũng sẽ xem được khoảnh khắc bản thân được xướng tên và chúng tôi nhận giải thưởng qua mạng xã hội. Chúng tôi hi vọng con trai lấy phần thưởng này làm động lực để phấn đấu, có nhiều thành công và tiến bộ hơn”.

Ông Thắng cho biết dù tình hình dịch Covid ở châu Âu đang khá phức tạp, ông và vợ luôn cảm thấy yên tâm do Văn Hậu thường xuyên gọi điện thoại về nhà, chia sẻ chuyện tự phòng chống dịch và được sự chăm sóc tận tình của đội ngũ bác sĩ tại CLB của Hà Lan.

Trong thời gian qua, tương lai của Văn Hậu nhận được sự quan tâm rất nhiều của người hâm mộ. Hợp đồng cho mượn 1 năm của cầu thủ thuộc biên chế CLB Hà Nội với đội bóng Heerenveen đã gần hết hạn.

Tại châu Âu, Văn Hậu ít được ra sân trong đội hình chính thức mà chỉ thường xuyên thi đấu ở đội trẻ. Dù vậy, cầu thủ 21 tuổi cho thấy những cải thiện rõ rệt và mặt thể lực và thể hình. Tuy nhiên, giải vô địch quốc gia Hà Lan đã kết thúc sớm vì ảnh hưởng của dịch bệnh. Bên cạnh đó, việc hưởng mức lương cao thứ 4 ở Heerenveen này cũng trở thành chướng ngại vật trông quá trình đàm phán giữa hai đội bóng về tương lai của Văn Hậu.

Một số ý kiến cho rằng Văn Hậu nên ở lại Hà Lan thêm 1 năm để tìm kiếm cơ hội tỏa sáng. Một số khác hi vọng anh về Việt Nam để được thi đấu nhiều hơn, tránh mất cảm giác bóng có thể dẫn đến thui chột tài năng.

Bố Văn Hậu nói gì khi con vượt Văn Quyến, lo tương lai ở Hà Lan? - 2

Vợ chồng ông Đoàn Quốc Thắng và bà Vũ Thị Nụ đến gala nhận giải cho con trai

Chia sẻ mong mỏi về tương lai của con, ông Quốc Thắng khẳng định: “Tương lai của Văn Hậu không do gia đình hay chính Hậu quyết định được mà phải do đàm phán của Hà Nội FC và CLB Heerenveen.

Riêng cá nhân tôi mong Hậu cống hiến cho Việt Nam là chủ yếu. Dù vậy nếu Văn Hậu ở lại, gia đình sẵn sàng sang Hà Lan thăm con vào năm sau”.

Nguồn: http://khampha.vn/the-thao/bo-van-hau-noi-gi-khi-con-vuot-van-quyen-lo-tuong-lai-o-ha-lan-c9a765...

Vì sao bầu Hiển chấp nhận để Văn Hậu ở lại Hà Lan?

Không phải bỗng dưng CLB Hà Nội chấp nhận để Văn Hậu ở lại Hà Lan thêm 1 mùa giải.

Theo Lê Phong (Khám Phá)
sự kiện Đoàn Văn Hậu