Trận đấu nổi bật

Xem thêm Xem thêm

TURLogo Turkey - Logo Wales WAL

MEXLogo Mexico - Logo Panama PAN

FINLogo Finland - Logo Russia RUS

SUILogo Switzerland - Logo Greece GRE

LUXLogo Luxembourg - Logo Qatar QAT

CZELogo Czech Republic - Logo Ukraine UKR

IRLLogo Republic of Ireland - Logo Qatar QAT

Bộ khung cho ĐTVN: Có nhiều “nguyên liệu” tốt

Dư luận đang rất chờ đợi thời điểm công bố bản danh sách triệu tập ĐTVN tham dự 2 trận giao hữu gặp ĐT Trung Quốc và Hongkong (TQ). HLV Phan Thanh Hùng sẽ sử dụng những nhân tố nào để xây dựng nên hình hài của ĐTVN?

BỘ KHUNG HÀ NỘI T&T

Lối chơi có bản sắc, đường nét và rất hiệu quả mà HN.T&T thể hiện những mùa giải gần đây được coi là sản phẩm tâm huyết của HLV Phan Thanh Hùng. Thành công ở đội chủ sân Hàng Đẫy cũng chính là lợi thế của HLV này trong quá trình tuyển chọn thuyền trưởng cho ĐTVN. Thế nên, sẽ chẳng quá bất ngờ nếu nhiều nhân tố của HN.T&T được triệu tập vào ngày 4/6 tới để HLV Phan Thanh Hùng không phải mất nhiều thời gian tạo nên lối chơi có hiệu quả cho ĐTVN.

Những vị trí trọng yếu trong đội hình HN.T&T thời điểm này cũng đồng thời là những gương mặt tốt nhất trong phạm vi lựa chọn của ĐTVN. Có thể kể ra những cái tên như thủ môn Dương Hồng Sơn và đặc biệt là bộ ba tiền vệ Ngọc Duy - Duy Nam - Văn Quyết, những người chơi ngày càng ăn ý sau khoảng thời gian dài gắn bó với nhau trong màu áo CLB. Ngoài ra, những cái tên khác như Hồng Tiến, Sỹ Cường… cũng hoàn toàn có đủ khả năng và kinh nghiệm chinh chiến để cống hiến trong màu áo ĐTQG.

Bộ khung cho ĐTVN: Có nhiều “nguyên liệu” tốt - 1

Thành Lương sẽ là trụ cột của ĐTQG

Dù đội bóng Thủ đô đang trải qua giai đoạn khủng hoảng sau 2 trận thua liên tiếp ở V-League, nhưng nếu đánh giá phong độ và sự ổn định trong một chu kỳ dài thì những cá nhân của HN.T&T xứng đáng nhận được sự tin tưởng, ngay cả khi HLV Phan Thanh Hùng không phải là thuyền trưởng của ĐTVN. Phần đông giới chuyên môn và NHM có nhận định rằng, không hề có sự thiên vị nào nếu các cá nhân của HN.T&T góp mặt trong danh sách triệu tập ngày 4/6 tới.

NHỮNG MẢNH GHÉP HOÀN HẢO

Bóng đá Việt Nam còn rất nhiều cầu thủ giỏi, đang có phong độ ổn định và họ sẽ đóng vai trò là những miếng ghép quan trọng giúp HLV Phan Thanh Hùng tạo nên một tập thể giàu tính chiến đấu trong 2 trận giao hữu sắp tới.

Ở hàng thủ, các cựu binh dày dạn kinh nghiệm như Quang Thanh (B.BD), Việt Cường (N.SG) sẽ tiếp tục nhận được sự tín nhiệm. Ngoài ra, còn phải kể tới một loạt các gương mặt đang có phong độ cao ở V-League mà những ví dụ tiêu biểu nhất là trung vệ Bật Hiếu (Thanh Hóa), Phước Vĩnh (SHB.ĐN). Trong khi đó, tuyến giữa dù được đánh giá là mang “phong cách HN.T&T” nhưng vẫn cần những bổ sung đến từ nhiều cái tên nổi bật và đã tạo dựng được chỗ đứng ở cấp độ đội tuyển như Thành Lương (CLB Hà Nội), Trọng Hoàng (SLNA)…

Hàng tiền đạo có lẽ không có biến động đặc biệt so với những lần triệu tập gần đây của ĐTVN khi Công Vinh (CLB Hà Nội), Việt Thắng (Thanh Hóa), Quang Hải (N.SG), Anh Đức (B.BD) vẫn duy trì được đẳng cấp vốn có, đồng thời cũng chưa thấy xuất hiện những “đối thủ” cạnh tranh xứng tầm.

Những “vật liệu tốt” đang dần được xác định và hãy chờ xem “kiến trúc sư” Phan Thanh Hùng sẽ xây dựng hình hài của ĐTVN như thế nào trong 2 trận giao hữu sắp tới.

Theo Cát Tường (Bongdaplus)
Báo lỗi nội dung