BK bóng đá nữ Olympic: Căng như dây đàn

Thứ Ba, ngày 07/08/2012 04:49 AM (GMT+7)

Cả 2 trận bán kết bóng đá nữ Olympic 2012 đều diễn ra căng thẳng, hấp dẫn đến tận phút cuối.

Pháp – Nhật Bản: 1-2 (Sommer 76' - Ogimi 32', Sakaguchi 49')

Nhật Bản là đội chơi hay hơn và dẫn trước 2-0 nhờ các pha lập công của Nagasato (32') Sakaguchi (49'), nhưng kịch hay vẫn còn ở phía trước. Không còn gì để mất, các cô gái Pháp đã ào lên tấn công và không phải không có cơ hội đưa trận đấu trở về vạch xuất phát.

Sau những pha hãm thành liên tiếp, Sommer đã gỡ hòa cho Pháp ở phút 76. Cũng chỉ vài phút sau đó, Pháp có cơ hội cực tốt để gỡ hòa khi được hưởng quả 11m nhưng rất đáng tiếc đội trưởng Bussaglia lại đá bóng đi chệch cột dọc trong gang tấc dù đã lừa được thủ môn Miho Fukumoto bên phía Nhật Bản. Trong thời gian còn lại, Pháp dồn toàn lực lên để hãm thành đối phương nhưng Nhật Bản đã đứng vững để giành vé vào chung kết môn bóng đá nữ Olympic 2012.

Đội hình thi đấu:

BK bóng đá nữ Olympic: Căng như dây đàn - 1

Canada – Mỹ: 3-4 (C. Sinclair 23', 68', 73' - M. Rapinoe 54, 71'; A. Wambach 80'; Alex Morgan 120')

Kịch bản của trận đấu đã diễn ra vô cùng hấp dẫn và kịch tính đến tận những phút cuối chẳng khác gì một siêu phẩm Hollywood. Canada liên tục vươn lên dẫn trước nhờ cú hattrick của C. Sinclair (23, 68, 73), nhưng Mỹ quyết không buông xuôi với 3 lần gỡ hòa nhờ cú đúp của M. Rapinoe (54, 71) và pha đá 11m thành công của A. Wambach (80).

Bước vào hiệp phụ, 2 đội tiếp tục chơi ăn miếng trả miếng, nhưng chỉ có một đội thành công, thậm chí “cái chết” còn đến ở những phút bù giờ. A. Morgan của Mỹ đã bật rất cao đánh đầu sau một đường tạt bóng của đồng đội khiến thủ thành của Canada không thể cản phá. Quá đau đớn cho Canada bởi họ đã chơi rất tốt trong ngày hôm nay, nhưng Mỹ cũng hoàn toàn xứng đáng vào chung kết bởi tinh thần thi đấu quật cường.

Đội hình thi đấu:

BK bóng đá nữ Olympic: Căng như dây đàn - 2

Theo Thanh Vân (Khampha.vn)