Trận đấu nổi bật

Xem thêm

LIVLogo Liverpool - Logo Burnley BRN

MCILogo Manchester City - Logo Norwich City NOR

WOLLogo Wolverhampton Wanderers - Logo Tottenham Hotspur TOT

SOULogo Southampton - Logo Manchester United MUN

ARSLogo Arsenal - Logo Chelsea CHE

WHULogo West Ham United - Logo Leicester City LEI

MCILogo Manchester City - Logo Arsenal ARS

NORLogo Norwich City - Logo Leicester City LEI

BHALogo Brighton & Hove Albion - Logo Everton EVE

LIVLogo Liverpool - Logo Chelsea CHE

TOTLogo Tottenham Hotspur - Logo Watford WAT

WOLLogo Wolverhampton Wanderers - Logo Manchester United MUN

Bí mật chiếc băng quấn đầu của Rooney

Sự kiện: Wayne Rooney

Rooney đã chơi rất hay trong trận đấu gặp Crystal Palace với một chiếc băng đen quấn đầu lạ mắt.

Chấn thương đầu Wayne Rooney có thể đã ngăn không cho anh chơi cho đội tuyển Anh, nhưng một công ty đã nhanh chóng nảy ra ý tưởng để có thể giúp được tiền đạo này trở lại sân Old Trafford sớm hơn dự kiến​​. Storelli là một công ty có trụ sở ở New York chuyên về thiết bị bảo vệ cho vận động viên, đặc biệt là cầu thủ bóng đá.

Khi biết Rooney bị chấn thương, công ty Storelli đã gửi qua email cho đội ngũ y tế của Manchester United để cung cấp dịch vụ của họ và phía United đã chấp nhận và yêu cầu một số mẫu. Đến đêm thứ Năm tuần trước, những mẫu yêu cầu đã được chuyển đến để Rooney dùng thử và tiền đạo mang áo số 10 đã lựa chọn cho mình được một mẫu ưng ý nhất để dùng và sẵn sàng ra sân.

Bí mật chiếc băng quấn đầu của Rooney - 1

Băng quấn đầu của Rooney được làm bằng chất liệu tương tự mà quân đội Mỹ sử dụng

Chiếc băng quấn đầu mà Rooney sử dụng có tên là ExoShield HeadGuard, có nhiệm vụ bảo vệ cho các cầu thủ khỏi nguy cơ chấn thương. Nó được thiết kế để các tác động bảo vệ có thể bao phủ toàn bộ vùng đầu, ngoài ra còn có thêm các vùng bảo vệ cho phần sau hộp sọ cũng như các dây thần kinh.

Chiếc băng đặc biệt này được làm bằng công nghệ cao, làm bằng vật liệu Bọt nhớt đàn hồi (Viscoelastic Foam ,VE) - những thứ tương tự mà quân đội Mỹ sử dụng để lót mũ bảo hiểm cho lực lượng đặc biệt của họ. Công ty Storelli khẳng định chất liệu này có thể hấp thụ và làm giảm tác dụng của trọng lực hơn 50%. Chất liệu này cũng có thể thích ứng với bất kỳ loại điều kiện thời tiết - nó không bị cứng lại trong không khí lạnh hoặc bị mềm đi ở nhiệt cao.

Bí mật chiếc băng quấn đầu của Rooney - 2

Chiếc băng quấn đầu đã giúp Rooney chơi bóng tích cực và xông xáo dù chưa khỏi hẳn vết thương

Chiếc băng quấn đầu này đang được sử dụng rộng rãi trong các giải đấu bóng đá nữ hay các giải dành cho cầu thủ trẻ ở châu Mỹ. Giá của một chiếc băng quấn đầu này là 60 USD. Tuy nhiên nó không được bán rộng rãi mà chỉ có mặt ở các thị trường như Mỹ, Canada, Úc, Italia và Colombia.

Theo DA (khampha.vn)
Wayne Rooney Xem thêm
Báo lỗi nội dung