Bí kíp U23 Việt Nam hạ Nhật Bản: Park Hang Seo “phá” đối thủ như thế nào?

Thứ Hai, ngày 20/08/2018 01:35 AM (GMT+7)

Trợ lý thân cận của HLV Park Hang Seo bất ngờ tiết lộ "bí kíp" để U23 Việt Nam đánh bại được U23 Nhật Bản ở bảng D bóng đá nam ASIAD 2018.

Nhìn lại hình ảnh ấn tượng trận U23 Việt Nam thắng U23 Nhật Bản: 

Sau chiến thắng của U23 Việt Nam trước U23 Nhật Bản chừng 30 phút, trong lúc chờ phỏng vấn đội trưởng Nguyễn Văn Quyết, chúng tôi có được biết câu chuyện của HLV Hajime Moriyashu với cánh phóng viên thể thao đến từ xứ Phù Tang.

Bí kíp U23 Việt Nam hạ Nhật Bản: Park Hang Seo “phá” đối thủ như thế nào? - 1

HLV Park Hang Seo và trợ lý Lee Young Jin

Một phóng viên hỏi HLV trưởng của U23 Nhật Bản rằng: "Tại sao U23 Nhật Bản vừa có trận thắng tưng bừng và chơi cực ăn ý ở trận gặp U23 Pakistan, lại có thể để thua U23 Việt Nam dễ đến như vậy được?"

Ngập ngừng một hồi, HLV Hajime Moriyashu của U23 Nhật Bản mới đáp lời giới truyền thông trong nước: "Phải nói rằng trận thua U23 Việt Nam là một bài học lớn với chúng tôi. May mắn là chúng tôi đã vượt qua được vòng bảng, không thì U23 Nhật Bản đã phải trả giá rất đắt.

Sau trận thua này, chúng tôi phải nhìn lại bản thân để rút kinh nghiệm sâu sắc. Ở trận thắng U23 Pakistan, mọi vị trí của chúng tôi đều chơi rất ăn ý. Nhưng gặp U23 Việt Nam, cầu thủ U23 Nhật Bản đã bị rối.

Các cầu thủ của chúng tôi không ngờ được là U23 Việt Nam lại chơi pressing ngay từ đầu trận đấu. Họ không lường được những áp lực đến từ phía U23 Việt Nam. 

Tôi chỉ có nhiệm vụ truyền đạt lại phương án chiến thuật, nhưng khi đụng U23 Việt Nam chơi như vậy, các cầu thủ của tôi trực tiếp thi đấu trên sân lại không thể linh hoạt, xử lý khôn khéo được..."

Bí kíp U23 Việt Nam hạ Nhật Bản: Park Hang Seo “phá” đối thủ như thế nào? - 2

U23 Việt Nam đánh bại U23 Nhật Bản

Trở về khách sạn cùng U23 Việt Nam, chúng tôi lại được một trợ lý của HLV Park Hang Seo quả quyết rằng không thể có chuyện U23 Nhật Bản cố tình "buông" ở cuộc so tài với Văn Quyết và đồng đội ở loạt trận cuối bảng D. 

Trợ lý thân cận của HLV Park Hang Seo cho rằng người Nhật cực kỳ trọng danh dự và không có chuyện họ mang trận đấu với U23 Việt Nam ở đấu trường lớn như ASIAD ra để đùa giỡn. 

Còn một dẫn chứng khác nữa, cầu thủ U23 Nhật Bản tỏ vẻ mặt lầm lầm lì lì như muốn...”gây sự” với cầu thủ U23 Việt Nam trong bữa tối ở khách sạn.

Trong niềm vui chiến thắng của U23 Việt Nam, thành viên trong ban huấn luyện kể trên không ngại tiết lộ với chúng tôi về "bí kíp" để thầy trò HLV Park Hang Seo đánh bại được U23 Nhật Bản chiều ngày 19/8. Đó cũng chính là điều làm cầu thủ U23 Nhật Bản cực rối như lời HLV Hajime Moriyashu.

Bí kíp U23 Việt Nam hạ Nhật Bản: Park Hang Seo “phá” đối thủ như thế nào? - 3

HLV Park Hang Seo chỉ đạo các học trò

"U23 Nhật Bản rất quyết tâm nhưng họ thua vì đã không ngờ U23 Việt Nam đá pressing bất ngờ luôn ngay từ đầu và đá rát khi tranh cướp bóng. Đây là điểm yếu cố hữu của cầu thủ Nhật, lối chơi của họ dễ bị phá vỡ nếu đối thủ chơi quyết liệt.

Họ ngại tranh chấp nên chính HLV Park Hang Seo và trợ lý Lee Young Jin đã áp dụng "bí kíp" mà Hàn Quốc đã từng sử dụng để thắng Nhật Bản trong quá khứ.

U23 Nhật Bản chỉ mạnh ở trung tuyến trong khi chính các trợ lý U23 Việt Nam đã đọc được lối chơi của họ và lên đấu pháp ứng phó từ tối 18/8, mọi thứ theo đúng tính toán của ban huấn luyện...", trợ lý của HLV Park Hang Seo hào hứng kể.

Nhưng sau cùng, phó tướng của HLV Park Hang Seo không quên khẳng định rằng chiến thắng trước U23 Nhật Bản là nỗ lực của từng cầu thủ để thực hiện đúng chiến thuật. Quan trọng nhất, đây là chiến thắng của sự cao tay về chiến thuật và sự chuẩn bị kỹ lưỡng.

Đỗ Hùng Dũng phải đi bó bột, cả đội U23 Việt Nam càng quyết tâm hơn

Liên quan đến tình hình chấn thương của tiền vệ Đỗ Hùng Dũng, có thể trong ngày 20/8 cầu thủ của CLB Hà Nội sẽ được đưa đi bó bột.

Tuy vậy, HLV Park Hang Seo đang rất muốn giữ Đỗ Hùng Dũng ở lại Indonesia cùng với U23 Việt Nam một vài ngày nữa chứ không về nước ngay. Toàn đội U23 Việt Nam ủng hộ ý kiến của HLV Park Hang Seo và ban huấn luyện.

Vì tình đồng đội, các cầu thủ U23 Việt Nam đặt quyết tâm thi đấu thay cả phần của Đỗ Hùng Dũng ở những trận đấu sắp tới tại ASIAD 2018

U23 Việt Nam dự ASIAD 2018
Bạn nhận định thế nào về khả năng của U23 Việt Nam tại ASIAD 2018?

U23 Việt Nam hạ đẹp U23 Nhật Bản: Báo chí Nhật sững sờ

U23 Việt Nam tiến vào vòng knock-out với tư cách đội dẫn đầu, thắng U23 Nhật Bản.

Theo Anh Khoa (từ Indonesia) (Khám Phá)

sự kiện U23 Việt Nam