Berbatov “lật kèo” để tới Fulham

Thứ Năm, ngày 30/08/2012 20:22 PM (GMT+7)

Tiền đạo của MU được cho là đang kiểm tra y tế tại CLB Fulham.

Vụ chuyển nhượng Berbatov diễn biến rất khó lường khi tờ Goal đưa tin ngôi sao người Bulgaria đang tiến hành kiểm tra y tế tại Fulham, mặc dù trước đó CLB Fiorentina đã đặt vé cho anh và người đại diện bay đến Italy.

Được biết, vào phút chót Berbatov đã hoãn chuyến bay của mình khi nhận được lời đề nghị từ Fulham. Tiền đạo 31 tuổi ưu tiên phương án ở lại Premier League hơn và anh đã chấp nhận giảm gần một nửa lương để được khoác áo Fulham.

Ông chủ Fulham, Mohamed Al-Fayed sẽ trả Berbatov 70.000 bảng/tuần, ít hơn nhiều con số 130.000 bảng mà anh đang nhận ở MU. Nhưng kèm theo đó là một điều khoản hấp dẫn khác: Berba sẽ có khoản “lót tay” lên đến 2 triệu bảng.

Berbatov “lật kèo” để tới Fulham - 1

Berbatov muốn ở lại Anh

Dù Berbatov chỉ nhận 70.000 bảng mỗi tuần nhưng đây đã là mức lương cao nhất ở sân Craven Cottage. Trước đó, cấu trúc lương của Fulham chỉ “kịch trần” là 45.000 bảng/tuần (dành cho thủ thành trụ cột Mark Schwarzer).

Hiện chưa rõ MU sẽ nhận được bao nhiêu tiền từ Fulham nhưng một số nguồn tin cho rằng đội chủ sân Old Trafford sẽ thu về từ 5 đến 6 triệu bảng. Trong khi đó, Fiorentina đang tỏ ra rất tức giận vì hành động thiếu fair-play của Berbatov.

Một thành viên trong ban lãnh đạo Fio cho biết: “Cậu ta và người đại diện đã nhận vé máy bay của chúng tôi nhưng cuối cùng lại không lên chuyến bay. Đây là một hành vi kiêu ngạo và lạ lùng. Họ đã không tôn trọng chúng tôi, đi ngược lại đạo đức thể thao và vượt ngoài ranh giới của sự công bằng. Đối với Dimitar, chúng tôi hài lòng khi cậu ta không đến Florence. Cách cư xử như thế của cậu ta không xứng đáng với thành phố này, không xứng đáng khoác chiếc áo của đội bóng giàu truyền thống như Fiorentina.”

Theo T.A (Khampha.vn)
sự kiện Chuyển nhượng mùa hè 2012